Tổng cục Hải quan chỉ đạo khẩn về tôm càng đỏ

Kinh tế

Tổng cục Hải quan chỉ đạo khẩn về tôm càng đỏ

(PLO)- Tổng cục Hải quan yêu cầu các cơ quan trong ngành kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu tôm càng đỏ; kịp thời ngăn chặn các hành vi vận chuyển trái phép mặt hàng này vào Việt Nam.

Bản tin liên quan

Ngày 23-5, Tổng cục Hải quan cho biết đơn vị này vừa có văn bản gửi Cục Hải quan các tỉnh/TP liên quan đến vấn đề tôm càng đỏ.

Theo đó, Tổng cục Hải quan cho biết thời gian qua, báo chí đưa tin về việc cơ quan chức năng phát hiện mặt hàng tôm càng đỏ (Cherax quadricarinatus, còn gọi là tôm hùm đất) nhập lậu để tiêu thụ tại thị trường Việt Nam.


Tôm càng đỏ được xem là loài ngoại lai xâm hại.

Do vậy, để kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng tôm càng đỏ, bảo vệ môi trường và tránh tác động xấu đến sản xuất nông nghiệp, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh/TP chỉ đạo các Chi cục Hải quan, Đội kiểm soát hải quan phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu tôm càng đỏ; kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối với các hành vi vận chuyển trái phép các mặt hàng này vào Việt Nam qua các cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.

Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc phát sinh, đề nghị Cục Hải quan các tỉnh/TP tổng hợp, báo cáo Tổng cục (qua Cục Giám sát quản lý về Hải quan) để có hướng dẫn cụ thể.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM