Tọa đàm 'Tránh rủi ro khi mua bán nhà dự án'

Kinh tế

Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tọa đàm “Tránh rủi ro khi mua bán nhà dự án” vào ngày 27-7-2017- Ảnh minh họa

Báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tọa đàm “Tránh rủi ro khi mua bán nhà dự án” vào ngày 27-7-2017- Ảnh minh họa
(PLO)- Vào lúc 8 giờ 30 thứ Năm, ngày 27-7-2017, báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tọa đàm “Tránh rủi ro khi mua bán nhà dự án”.

Bản tin liên quan

Theo quy định của Điều 56 Luật Kinh doanh bất động sản, chủ đầu tư dự án bất động sản trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai (còn được gọi là nhà dự án) phải được ngân hàng thương mại có đủ năng lực thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính của chủ đầu tư đối với khách hàng khi chủ đầu tư không bàn giao nhà ở theo đúng tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế nhiều chủ đầu tư các dự án nhà ở nêu trên đã không thực hiện đúng quy định này khiến khách hàng chậm được giao nhà và bị nhiều thiệt hại dẫn đến phát sinh tranh chấp.

Nhằm mục đích làm rõ các quy định pháp lý có liên quan, những vướng mắc trong việc triển khai thực hiện bảo lãnh nghĩa vụ tài chính và các giải pháp khắc phục, báo Pháp Luật TP.HCM tổ chức tọa đàm “Tránh rủi ro khi mua bán nhà dự án”.

Một số nội dung sau đây sẽ được trao đổi tại tọa đàm: Hiểu sao là bảo lãnh nghĩa vụ tài chính? Trách nhiệm và quyền lợi của doanh nghiệp bất động sản trong việc được ngân hàng bảo lãnh nghĩa vụ tài chính; vai trò và quyền lợi của ngân hàng trong việc nhận bảo lãnh nghĩa vụ tài chính?

Các chế tài của pháp luật cần có để các chủ đầu tư được ngân hàng cấp chứng thư bảo lãnh? Người mua cần yêu cầu gì ở các chủ đầu tư và sẽ được bảo vệ quyền lợi như thế nào khi chủ đầu tư có chứng thư bảo lãnh?...   

Thời gian: 8 giờ 30 thứ Năm, ngày 27-7-2017. Địa điểm: Trụ sở báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM (lầu 2, phòng 203).

BTC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM