Tiền điện tăng sốc gần 90 triệu, đề xuất cách chức sếp

Kinh tế

Tiền điện tăng sốc gần 90 triệu, đề xuất cách chức sếp

(PLO)-Phó giám đốc phụ trách kinh doanh, trưởng phòng kinh doanh và tổ trưởng kiểm tra giám sát Điện lực Vân Đồn bị đề nghị cách chức vì vụ hoá đơn tiền điện tăng bất thường gần 90 triệu đồng.

 

Bản tin liên quan

Ngày 24-6, Công ty Điện lực Quảng Ninh cho biết đã tiếp nhận đề xuất thi hành kỷ luật của Điện lực Vân Đồn liên quan tới trách nhiệm trong vụ hoá đơn tiền điện của hộ dân tăng tới gần 90 triệu đồng.

Theo đó, Điện lực Vân Đồn đã họp kiểm điểm thi hành kỷ luật đối với các cá nhân liên quan tới vụ hoá đơn tiền điện tháng 6-2020 của gia đình bà Đào Thị Gái (xã Hạ Long, huyện Vân Đồn) lên tới gần 90 triệu đồng.

Điện lực Vân Đồn đề xuất Công ty Điện lực Quảng Ninh thi hành kỷ luật cách chức đối với phó giám đốc phụ trách kinh doanh của đơn vị này. Trưởng phòng kinh doanh và tổ trưởng tố kiểm tra giám sát cũng bị đề xuất kỷ luật cách chức. Liên quan tới trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, giám đốc Điện lực Vân Đồn cũng bị đề xuất kỷ luật khiển trách.


Hoá đơn tiền điện của hộ gia đình lên tới gần 90 triệu đồng

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, đây là các đề xuất của Điện lực Vân Đồn. Công ty sẽ tiến hành kiểm tra làm rõ xem sai sót này xuất phát từ nguyên nhân chủ quan hay do thiết bị đo chỉ số. Từ kết quả kiểm tra cùng với căn cứ đề xuất này, Hội đồng kỷ luật của Công ty sẽ tiến hành họp kiểm điểm, đưa ra hình thức kỷ luật chính thức.

Như PLO đã thông tin, ngày 21-6, gia đình bà Đào Thị Gái (thôn 7, xã Hạ Long) đã khiếu nại về hoá đơn tiền điện tháng 6 của gia đình bà tăng cao đột biến tới gần 90 triệu đồng, tương đương 27.000 kWh điện. Điện lực Vân Đồn tiến hành kiểm tra xác định đã có sự sai sót do việc đo, chốt chỉ số công tơ bằng thiết bị cầm tay HHU không chính xác.

Điện lực Vân Đồn xác định lượng điện năng tiêu thụ của gia đình bà Gái tháng 6-2020 chỉ có 200 kWh, tương đương hơn 368.000 đồng. Điện lực Vân Đồn đã hủy hóa đơn cũ, lập hóa đơn mới để khách hàng thanh toán tiền điện đúng với sản lượng điện năng tiêu thụ.

ĐỖ HOÀNG

BÌNH LUẬN

phan Hữu Dụng

Một số tỉnh khi bị lên tiếng thì vào kiểm tra, riêng ở các tỉnh không ai kiểm tra, ở Lâm Đồng từ việc thu hóa đơn tiền điện tháng 4, tháng 5 năm 2020 gia đình tôi cũng thấy bất thường, chỉ trao đổi với nhân viên đi thu rồi cũng im?

Trần văn Thanh

Tại năng nóng nên anh em bị hoa mắt hứa sẽ rút kinh nghiệm lẫn sau

TRANG

Bậc thang giá điện đã theo kiểu "ăn dày", giờ lại thêm "nhầm "khi lập hóa đơn thanh toán tiền điện. Hết biết

Nguyễn thanh Hoa

Nên xử dụng LUẬT HỒI TỐ để xử lý những nơi nào đã từng quan liêu, ẩu tã như thế bởi các lẽ :-làm mất thời gian của dân vì phải đi khiếu nại -Nếu khiếu nại không được (vì tính quan liêu và hay đổ thừa) thì dân phải bị mất tiền oan -Uy tín ngành Điện. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

DKZ

Tôi ủng hộ việc cách chức những cá nhân này vì sự tắc trách của họ làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân vào các thiết bị của ngành điện. Đặc biệt là lòng tin của người dân đối với cán bộ điện lực.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM