Tỉ phú Vượng 'chạy đua' mua công ty Úc để đưa xe sang Mỹ

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Bảy, ngày 6/6/2020 - 11:37

(PLO)-Hãng tin Motoring (Úc) cho biết, hãng xe hơi VinFast của Việt Nam và Tập đoàn bất động sản Linfox của Úc đang chạy đua mua lại Lang Lang, công ty sở hữu trung tâm thử nghiệm xe hơi lâu đời tại Úc.

 

 

Theo Công ty tư vấn bất động sản CBRE, Lang Lang là một liên danh giữa hãng xe Mỹ là GM và Công ty Holden (Úc). Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang nằm ở bang Victoria (Úc) có diện tích 877 héc ta, trong đó chứa đựng toàn bộ các tiêu chuẩn thử nghiệm xe nghiêm ngặt nhất thế giới.
Lang Lang có một đường thử nghiệm xe tốc độ cao dài 4,7 km, một hệ thống phòng thí nghiệm khí thải, tiếng ồn cùng với một đường thử nghiệm chạy xe thông thường 5,5 km.
Trong một email gửi cho VinFast để hỏi về quyết định mua Lang Lang, sau đó Motoring nhận được câu trả lời ngắn gọn từ VinFast rằng: "Chúng tôi đang xem xét vấn đề này".
Lang Lang được thành lập vào năm 1957 và năm 2017 vừa qua công ty này kỷ niệm 60 năm thành lập. Năm 2013, Lang Lang được định giá là 24 triệu USD, nhưng thời điểm này chắc giá sẽ cao hơn rất nhiều vì năm 2018, Lang Lang đã bỏ ra 15,9 triệu USD để nâng cấp phòng thí nghiệm khí thải.
Vào đầu năm 2020, giới truyền thông Úc đã một lần đưa tin hãng xe hơi VinFast của Việt Nam đang để mắt đến Lang Lang. Lý do là VinFast đang có nhiều tham vọng xuất khẩu xe ra thị trường thế giới, mà mục tiêu lớn nhất là sang thị trường Mỹ.
Thực tế, VinFast đã đặt công ty tại Úc và thuê hàng trăm kỹ sư Úc để nghiên cứu và phát triển xe hơi. Ông Jim DeLuca, Phó Giám đốc điều hành VinFast tại Úc cho biết, Úc là thị trường xe hơi phát triển với sự sẵn có nhà cung ứng, các trung tâm nghiên cứu nên sẽ giúp ích rất nhiều cho VinFast. VinFast tại Úc sẽ có nhiệm vụ phát triển các mẫu xe mới trong tương lai.

PHƯƠNG MINH - Motoring, Caradvice

Dịch từ bệnh viện lan nhanh, các tỉnh, thành ráo riết truy vết

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội ghi nhận tính đến 12 giờ ngày 6-5, kết quả xét nghiệm mẫu bệnh phẩm lấy tại BV Bệnh nhiệt đới trung ương thêm 20 ca dương tính với SARS-CoV-2. Như vậy, đến nay tại BV này đã ghi nhận tổng cộng đến 42 ca nhiễm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục