Tỉ phú số 1 Việt Nam muốn vay 5.000 tỉ 'chơi lớn' với xe hơi

Phương Minh
Phương Minh
Thứ Ba, ngày 17/9/2019 - 11:22

(PLO)- VinFast có khả năng có thêm 5.000 tỉ đồng đầu tư cho mảng xe hơi và xe máy. Trước đó, VinFast đã chi hơn 20.000 tỉ đồng để đầu tư cho hạ tầng, trang thiết bị, máy móc để sản xuất những chiếc xe hơi đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam.

Đặt quyết tâm xây dựng ngành công nghiệp xe hơi "Made in Vietnam", Tập đoàn Vingroup đang đầu tư ngày càng mạnh cho lĩnh vực này.
Theo đó, Tập đoàn Vingroup vừa thông qua nghị quyết phát hành trái phiếu với tổng trị giá 5.000 tỉ đồng và sẽ được phát hành trong năm 2019. Toàn bộ nguồn tiền này dự kiến sẽ đầu tư cho VinFast, công ty con của Vingroup, chịu trách nhiệm sản xuất xe hơi, xe máy.
Mặc dù Vingroup chưa công bố rõ chi tiết điều kiện vay nợ nhưng sẽ bảo lãnh khoản thanh toán này. Điều này có nghĩa là nếu VinFast không tạo ra đủ dòng tiền để trả khoản nợ vay 5.000 tỉ đồng thì Vingroup sẽ trả nợ thay.
Cách đây gần một năm, vào tháng 10-2018, VinFast cũng đã nhận được khoản vay 950 triệu USD, tương đương hơn 22.000 tỉ đồng, do Credit Suisse AG và Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải (HSBC) đồng thu xếp.
Khoản vay này nhằm nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất và cũng là khoản vay đầu tiên của một công ty tư được Euler Hermes, cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc chính phủ Đức, bảo lãnh.

Phương Minh

Nóng hôm nay: Đối phó ra sao lệnh cấm đánh cá của Trung Quốc?

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 3-5: Từ 1-5, Công an TP.HCM cấp CCCD cho người tạm trú trên địa bàn TP; Tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp tại các tỉnh thành; Lâm Đồng kêu gọi người dân đi xe hai bánh để giảm kẹt xe;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục