Tỉ phú số 1 Việt Nam muốn vay 5.000 tỉ 'chơi lớn' với xe hơi

Kinh tế

VinFast dự kiến sẽ có thêm 5.000 tỉ đồng để đầu tư cho xe hơi, xe máy

VinFast dự kiến sẽ có thêm 5.000 tỉ đồng để đầu tư cho xe hơi, xe máy
(PLO)- VinFast có khả năng có thêm 5.000 tỉ đồng đầu tư cho mảng xe hơi và xe máy. Trước đó, VinFast đã chi hơn 20.000 tỉ đồng để đầu tư cho hạ tầng, trang thiết bị, máy móc để sản xuất những chiếc xe hơi đầu tiên mang thương hiệu Việt Nam.

Bản tin liên quan

Đặt quyết tâm xây dựng ngành công nghiệp xe hơi "Made in Vietnam", Tập đoàn Vingroup đang đầu tư ngày càng mạnh cho lĩnh vực này.
Theo đó, Tập đoàn Vingroup vừa thông qua nghị quyết phát hành trái phiếu với tổng trị giá 5.000 tỉ đồng và sẽ được phát hành trong năm 2019. Toàn bộ nguồn tiền này dự kiến sẽ đầu tư cho VinFast, công ty con của Vingroup, chịu trách nhiệm sản xuất xe hơi, xe máy.
Mặc dù Vingroup chưa công bố rõ chi tiết điều kiện vay nợ nhưng sẽ bảo lãnh khoản thanh toán này. Điều này có nghĩa là nếu VinFast không tạo ra đủ dòng tiền để trả khoản nợ vay 5.000 tỉ đồng thì Vingroup sẽ trả nợ thay.
Cách đây gần một năm, vào tháng 10-2018, VinFast cũng đã nhận được khoản vay 950 triệu USD, tương đương hơn 22.000 tỉ đồng, do Credit Suisse AG và Ngân hàng Hong Kong và Thượng Hải (HSBC) đồng thu xếp.
Khoản vay này nhằm nhập khẩu máy móc thiết bị, phục vụ sản xuất và cũng là khoản vay đầu tiên của một công ty tư được Euler Hermes, cơ quan tín dụng xuất khẩu thuộc chính phủ Đức, bảo lãnh.

Phương Minh

BÌNH LUẬN

Đinh tấn thôi

Vây vốn để đầu tư phát triển thì doanh nghiệp nào cũng vay.Nhưng liên quan đến doanh nghiệp tài chính của phía Trung Quốc;thì có chịu tác động hay ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và uy tín thương hiệu hay không.vì hiện tại thì vinfast đã được nhà nước viertj năm bảo trợ ...?
Liệu có ảnh hưởng đến nền kinh tế thị trường,an sinh xã hội hay không ( thương hiệu quốc dân).
Vì thực tại người dân Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung,không ai thích làm ăn liên quan đến Trung Quốc..?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM