Tỉ phú ô tô Thaco sẽ làm chủ tịch công ty của bầu Đức

Kinh tế

Tỉ phú ô tô Thaco sẽ làm chủ tịch công ty của bầu Đức

(PLO)- Bầu Đức sẽ nhường quyền lãnh đạo Công ty nông nghiệp của mình lại cho ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Thaco. Một lần nữa bầu Đức lại được tỉ phú Dương cứu khỏi nợ nần bủa vây.

Bản tin liên quan

Chiều 8-1-2021, Công ty cổ phần Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HNG) đã tổ chức đại hội cổ đông bất thường.
Tại đại hội, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức), Chủ tịch HNG cho biết sẽ nhường vị trí chủ tịch HNG cho ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (Thaco) vì lợi thế và nguồn lực đều hơn hẳn và HNG sẽ hưởng lợi lớn từ đây.
Bầu Đức cũng cho biết, việc bán một loạt các công ty con thời gian qua thu được 9.000 tỉ đồng; lần phát hành 741 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chiến lược sẽ thu hơn 7.000 tỉ đồng.
Như vậy HNG có trong tay 16.000 tỉ đồng đủ để giải quyết các khoản nợ và đầu tư cho tương lai.

Bầu Đức thông tin thêm, sau khi không còn là cổ đông lớn tại HNG sẽ tập trung nguồn lực cho Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAG).

Ông Trần Bá Dương cũng cho biết, đã bỏ vào HNG hàng chục ngàn tỉ đồng để đầu tư nên không có chuyện nhượng cổ phần HNG cho đối tác nước ngoài như thị trường đồn đãi.

Đồng thời, ông Dương cũng thông tin, Thadi- công ty con của Thaco sẽ tiếp quản HNG với tư cách là công ty con. HNG cũng không huỷ niêm yết trên sàn chứng khoán.

Sau đại hội này, Thaco đã nắm vai trò chi phối HNG.

 

PHƯƠNG MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM