Thưởng tết cao nhất tại khu công nghiệp TP.HCM hơn 300 triệu

AN NHIÊN
AN NHIÊN
Thứ Năm, ngày 19/12/2019 - 18:47

(PLO)- Những vị trí nhận mức thưởng tết cao thuộc về các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp với lương hơn 200.000 triệu đồng/tháng. 

Nguồn tin từ Ban quản lý các KCX-KCN TP.HCM cho hay nơi này đã thông báo và nhận được báo cáo phản hồi từ các doanh nghiệp về tình hình lương, thưởng tết Dương lịch và tết Canh Tý 2020. 

Cụ thể, có khoảng 100/1.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCX-KCN TP có báo cáo về tình hình thưởng tết, trong đó mức thưởng cao nhất thuộc về doanh nghiệp lĩnh vực sản xuất và kinh doanh (nhà máy tại KCN Tân Tạo, Bình Tân, TP.HCM) với mức thưởng hơn 300 triệu đồng.

Những vị trí nhận mức thưởng tết cao thuộc về các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại doanh nghiệp với lương hơn 200.000 triệu đồng/tháng. 

Còn mức thưởng bình quân của các doanh nghiệp trong KCX-KCN TP là một tháng lương. 

Hiện số liệu báo cáo này đã được chuyển đến Sở LĐ-TB&XH TP.HCM để nơi này tiếp tục tổng hợp số liệu toàn thành phố, sau đó gửi cho Bộ LĐ-TB&XH. 

Năm 2018, Sở LĐ-TB&XH TP.HCM công bố mức thưởng tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cao nhất 1,17 tỉ đồng thuộc về một nhân sự đang làm việc trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng. Mặt bằng chung các DN thưởng tết cho người lao động một tháng lương. 


Bộ luật Lao động sửa đổi Quốc hội vừa thông qua khái niệm tiền thưởng không chỉ là tiền mà còn bằng các hình thức khác.

Theo ghi nhận của PLO, tính đến thời điểm hiện tại Công ty TNHH Pouyen Việt Nam, nhà sản xuất giày lớn nhất tại Việt Nam, đã thông báo đến 63.000 người lao động đang làm việc tại công ty mức thưởng tết.

Trong đó mức thưởng thấp nhất là một tháng lương, còn công nhân có thời gian làm việc từ năm năm trở lên có mức thưởng 2-2,2 tháng lương.

Đại diện công đoàn công ty này cho biết năm nay tổng mức chi lương, thưởng tết khoảng 1.500 tỉ đồng, trong đó 900 tỉ đồng để thưởng tết và 600 tỉ đồng để trả lương tháng 12. Toàn bộ lương, thưởng sẽ chuyển vào thẻ ATM cho người lao động vào đầu tháng 1-2020 để người lao động chủ động mua sắm tết. 

Ngoài ra, công ty này còn tổ chức đưa 3.000 công nhân các tỉnh miền Bắc, Trung về quê đón tết cùng gia đình.

Trước đó, trao đổi với PLO về tình hình thưởng tết năm 2020, ông Nguyễn Mình Huân, nguyên Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, chuyên gia lĩnh vực tiền công, tiền lương, đánh giá nền kinh tế nước ta năm nay tăng trưởng khá cao nên mức thưởng tết sẽ khởi sắc hơn năm ngoái.

Vị chuyên gia này tính toán lương tối thiểu tăng 6% cộng thêm thâm niên nữa thu nhập sẽ tăng thêm 8%-10%, như vậy tính trên nền lương doanh nghiệp sẽ chi thưởng cuối năm cao hơn. 

AN NHIÊN

Mưu sinh 0 giờ: Chợ côn trùng giữa đêm khuya Sài Gòn

Thứ Sáu, ngày 7/5/2021

(PLO)- Gần 4h sáng khi mọi người còn say giấc thì ngay ngã 3 Chế Lan Viên - Trường Chinh (quận Tân Bình, TP. HCM) lại trở nên nhộn nhịp. Các xe tải chở đầy các loại côn trùng tụ họp lại, phân chia rồi mang đi bỏ mối cho khách. Hoạt động của chợ chỉ diễn ra trong 2 tiếng, trước khi mặt trời mọc.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục