Thương hiệu quốc gia Việt Nam đạt giá trị 319 tỉ USD

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 23/12/2020 - 11:22

(PLO)- Việt Nam đang nổi lên là quốc gia phát triển nhanh nhất trong bảng xếp hạng thương hiệu thế giới với mức tăng 29%.

 

Hãng Brand Finance (Anh), chuyên định giá thương thương hiệu quốc tế, cho biết, trong năm 2020, giá trị thương hiệu Việt Nam đạt 319 tỉ USD, tăng 29% so với năm 2019-mức tăng nhanh nhất thế giới. Thứ hạng của Việt Nam cũng cải thiện, từ 42 lên 33.
Giá trị thương hiệu Việt Nam tăng mạnh nhờ vào phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả. Đặc biệt Việt Nam nổi lên là điểm đến hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á về sản xuất và nơi hấp dẫn cho các tập đoàn đa quốc gia, đặc biệt là từ Mỹ, đặt nhà máy sản xuất tại đây để tái định vị nguồn cung trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung.
Ngoài ra, Việt Nam đang được hỗ trợ mạnh mẽ phát triển kinh tế nhờ vào Hiệp định thương mại tự do mới được ký kết châu Âu.
Theo Brand Finance, Mỹ và Trung Quốc chia nhau vị trí thứ 1 và thứ 2 trong bảng xếp hạng thương hiệu thế giới. Giá trị thương hiệu của Mỹ đạt 23.738 tỉ USD, và Trung Quốc là 18.764 tỉ USD.
Ngoài ra Brand Finance cũng cho biết, 100 thương hiệu quốc gia có giá trị nhất trên thế giới đã phải chịu tổn thất nghiêm trọng về giá trị thương hiệu lên đến 13.100 tỉ USD vì đại dịch COVID-19.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Samuel Eto’o phát ngôn gây sốc về Messi

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Cựu tiền đạo Barcelona - Samuel Eto’o vừa trở thành tâm điểm gây tranh cãi trên mạng xã hội, sau khi đoạn video anh nói về siêu sao đương đại Lionel Messi lan truyền trên Tiktok.

Video: Nông sản miền Tây gặp khó vì dịch COVID-19

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Dịch COVID-19 đang bùng phát mạnh tại một số tỉnh miền Tây, các địa phương thực hiện giãn cách xã hội khiến nông sản đang vào vụ nhưng thu hoạch, tiêu thụ của bà con nông dân gặp nhiều khó khăn.   

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục