Thủ tướng yêu cầu cung cấp đủ hàng hóa cho siêu thị, cửa hàng

Kinh tế

Thủ tướng yêu cầu cung cấp đủ hàng hóa cho siêu thị, cửa hàng

(PLO)- Thủ tướng cũng yêu cầu lực lượng quản lý thị trường và các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các hành vi đầu cơ, tích trữ, nâng giá trái pháp luật. 

Bản tin liên quan

Chiều nay 7-3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ đạo Bộ trưởng Bộ Công Thương, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT, Chủ tịch UBND TP Hà Nội và các doanh nghiệp cung ứng lương thực, thực phẩm cung cấp đủ hàng hóa cho các hệ thống siêu thị và cửa hàng ở Hà Nội, không để thiếu hàng hóa.

Thủ tướng đã trực tiếp chỉ đạo Tổng Công ty Lương thực miền Bắc, Tập đoàn DABACO và Công ty cổ Phần chăn nuôi C.P Việt Nam cung cấp đủ gạo, thực phẩm cho các nhà bán lẻ ở Hà Nội.

Thủ tướng yêu cầu hệ thống các nhà bán lẻ mở cửa bán gạo đến 11 giờ đêm để đáp ứng nhu cầu mua bán của nhân dân Thủ đô.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Chinhphu.vn

Cũng trong chiều nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh chủ trì cuộc họp với các đơn vị thuộc Bộ, Sở Công Thương TP Hà Nội bàn về các biện pháp đảm bảo nguồn cung trong nước, ổn định thị trường, tránh tạo tâm lý bất ổn của người dân về việc thiếu hàng hóa

Thông tin tại cuộc họp, Vụ Thị trường trong nước, Sở Công Thương Hà Nội và đại diện các hệ thống phân phối bán lẻ lớn tại Việt Nam đều khẳng định đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm thực phẩm, hàng hóa thiết yếu trong thời gian dịch bệnh.

Kết quả sơ bộ khi dịch bùng phát, qua báo cáo của các Sở Công Thương, các hệ thống phân phối đã dự báo được nhu cầu của người dân nên đều tăng lượng hàng dự trữ. Ví dụ như Big C tăng gấp ba lần, Co.opmart tăng 50%, các mặt hàng rau củ quả, mì, gia vị đều được nhà phân phối lớn có kế hoạch cung ứng và bày bán, có giá cả rõ ràng, không sốt hàng sốt giá.

A.HIỀN

BÌNH LUẬN

Alan Pham

Chỉ một cô Nhung đã loại khoải vòng chiến 17 y bác sĩ (phải đi cách ly), và 1 bệnh viện (phải đóng cửa)... Chưa kể hàng trăm người khác cũng bị vạ lây. Như vậy là nếu 100 cô Nhung thì có nguy cơ loại khỏi vòng chiến 1700 y bác sỹ, và 100 bệnh viện đóng cửa. Lúc đó, nếu bạn hoặc tôi là bệnh nhân thứ 101 thì chắc sẽ không còn bác sỹ để khám, và không còn bệnh viện để nằm. Nếu 1000 cô Nhung thì... Vỡ trận! Một Vũ Hán nữa đến rất gần! NHƯ VẬY PHẢI LÀM GÌ? == Bước 1: Tất cả những ai nghi ngờ mình bị Covid-19 thì KHÔNG ĐƯỢC đi đến bất cứ bệnh viện hay văn phòng bác sĩ. Phải ở tại nhà và gọi đường dây nóng Covid-19 nhờ tư vấn. Như vậy mỗi tỉnh thành phải có, và phải công bố rộng rãi số điện thoại nóng đến tất cả mọi nhà, mọi người. == Bước 2: Nếu thấy bệnh nhân qua tư vấn bằng điện thoại có khả năng bị Covid-19, thì đường dây nóng sẽ liên hệ trực tiếp bệnh viện chuyên trị Covid-19. == Bước 3: Bệnh viện chuyên trị Covid-19 (bệnh viện nhiệt đới) sẽ đưa đội đặc chủng chống Covid-19 ĐẾN TẠI NHÀ bệnh nhân để lấy mẫu xét nghiệm. == Bước 4: Nếu kết quả DƯƠNG tính thì đội đặc chủng sẽ ĐẾN TẠI NHÀ bệnh nhân, và đưa bệnh nhân về thẳng bệnh viện nhiệt đới, và khử trùng toàn khu... Nếu kết quả ÂM tính thì lúc đó bệnh nhân mới được phép đi thăm khám bác sỹ hay bệnh viện mà mình muốn NẾU BỆNH NHÂN KHÔNG BIẾT ĐƯỜNG DÂY NÓNG, và vẫn xông thẳng vào bệnh viện, phòng khám thì phải làm sao? == Bươc 1: Mỗi bệnh viện phải tự bảo vệ mình bằng 1 đội chống Covid-19 (có thể từ 1 đến 10 người tuỳ theo bệnh viện nhỏ hoặc lớn) == Bước 2: Mọi bệnh nhân đến khám bệnh trước tiên phải qua đội chống Covid-19. Nếu không bị nghi ngờ Covid-19 thì mới được vào bệnh viện. Nếu nghi ngờ Covid-19 thì đội đặc chủng của bệnh viện sẽ đưa bệnh nhân lên xe đặc chủng đi thẳng đến bệnh viện nhiệt đới. Lời góp ý trên nếu có gì không đúng, xin bỏ qua cho. Thân mến.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM