Thủ tướng kỳ vọng xuất khẩu tôm đạt 10 tỉ USD/năm

N.ANH
N.ANH
Thứ Hai, ngày 6/2/2017 - 04:20

(PL)- Chiều 5-2, trong chuyến công tác tại Cà Mau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn công tác Chính phủ đã đến thăm Công ty Cổ phần Tập đoàn Thủy sản Minh Phú.

Theo VOV, chuyến khảo sát diễn ra trước thềm hội nghị toàn quốc về phát triển ngành tôm Việt Nam (tổ chức vào hôm nay, 6-2).

Thủ tướng đánh giá cao nỗ lực của công ty khi trở thành đơn vị sản xuất, xuất khẩu tôm hàng đầu thế giới cũng như hoan nghênh “giấc mơ tôm” 2 tỉ USD của Minh Phú. Thủ tướng cho rằng Chính phủ sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp để đạt được giấc mơ này.

Thủ tướng cũng đề nghị doanh nghiệp cùng với các đơn vị của 28 tỉnh, thành ven biển tại hội nghị toàn quốc về phát triển ngành tôm. Qua đó, cùng chung sức biến giấc mơ đạt kim ngạch xuất khẩu 10 tỉ USD/năm của ngành tôm Việt Nam trở thành hiện thực trong thời gian tới. “Nếu đạt được 10 tỉ USD xuất khẩu tôm thì điều đó sẽ mang tính lịch sử. Chúng ta có quyền ước mơ và có thể đạt được con số đó” - Thủ tướng chia sẻ.

N.ANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục