Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sẽ xem xét kỹ việc tăng giá điện

Kinh tế

Thứ trưởng Bộ Công Thương: Sẽ xem xét kỹ việc tăng giá điện

(PLO)- Bộ Công Thương đề xuất Chính phủ các phương án về giá điện, tuy nhiên việc điều chỉnh giá điện thời điểm nào cần được xem xét kỹ.

Bản tin liên quan

Đây là thông tin được Thứ trưởng Bộ Công Thương, Đỗ Thắng Hải, người phát ngôn Bộ Công Thương đưa ra tại cuộc họp báo thường kì của Bộ Công Thương, chiều ngày 18-1.

Người phát ngôn Bộ Công Thương cho biết, Bộ Công Thương đề xuất từ nay đến Tết Nguyên đán và thời gian ngắn ngay sau Tết không phải thời điểm để tăng giá điện. Các văn bản quy phạm pháp luật hiện nay quy định rõ các mức điều chỉnh giá điện và cơ quan nào được quyết định. Giá các mặt hàng thiết yếu sẽ dần được vận hành theo giá thị trường.

"Do đó, Bộ Công Thương sẽ xem xét việc vận hành giá điện những năm 2017 và 2018 để có đề xuất cụ thể về mức tăng giá phù hợp, đảm bảo giá điện vận hành theo thực tiễn nhưng vẫn theo quy định của thị trường”, ông Hải nói.

Theo lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ cũng đã đề xuất EVN cắt giảm tối đa chi phí sản xuất, đảm bảo công khai minh bạch việc tính giá điện cũng như đảm bảo chi phí để cấu thành giá điện.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Lô Trinh

Chắc chắn là sau tết nguyên đán bộ này sẽ cho EVN tăng giá bán điện và tiếp sau sẽ là giá bán than của TKV vì 2 tập đoàn này đã xin tăng giá từ năm ngoái rồi đấy. Ta thấy lạ là điện và than đều làm ăn có lãi nhưng vẫn tăng giá bán "theo lộ trình", và chưa bao giờ có giảm giá; chắc ở thị trường việt mới có quy luật tăng giá bán theo lộ trình?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM