Thu hút đầu tư, trồng dược liệu chất lượng cao

Kinh tế
(PL)- Chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc của Chính phủ về phát triển dược liệu Việt Nam diễn ra sáng 12-4 tại Lào Cai, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng y học cổ truyền là một kho báu và ngành dược liệu Việt Nam có tiềm năng phát triển rất to lớn.

Thủ tướng nói đất nước ta có truyền thống quý báu về y học cổ truyền và có nhiều cây thuốc quý nổi tiếng. Đây là thế mạnh và Việt Nam có thể phát triển dược liệu ở mọi miền của Tổ quốc. Tuy nhiên, tiềm năng to lớn như vậy nhưng chưa phát huy được.

Thủ tướng đề nghị thảo luận về thực trạng dược liệu Việt Nam để thấy rõ bất cập hiện nay. “Có ý kiến cho rằng dược liệu còn rẻ hơn cả khoai lang” - Thủ tướng nói. Từ đó, người đứng đầu Chính phủ đề nghị đề xuất những chính sách, nhất là cơ chế, giải pháp đột phá để làm rõ, thu hút đầu tư, khuyến khích người dân, doanh nghiệp trồng, bảo đảm chất lượng, hiệu quả tốt nhất đối với cây dược liệu.

(Theo chinhphu.vn)

BÌNH LUẬN

việt

Việt Nam có rừng vàng, biển bạc, nhưng rừng thì chẳng còn bao nhiêu, biển thì bị ô nhiễm vì các nhà máy xả thải, chỉ còn hy vọng vào cây dược liệu mà thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM