Thông tin chính thức vụ tìm 67 khách Trung Quốc đến TP.HCM

Kinh tế

Thông tin chính thức vụ tìm 67 khách Trung Quốc đến TP.HCM

(PLO)- Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương. 

Bản tin liên quan

Tối 7-2, tại cổng thông tin Trung tâm báo chí TP.HCM, Sở Y tế TP.HCM, Sở TT&TT TP.HCM phát đi thông báo về nhóm 67 du khách gồm 65 người quốc tịch Trung Quốc và hai người quốc tịch Việt Nam trên chuyến bay của hãng Asian Airlines từ Seoul (Hàn Quốc) đến Tân Sơn Nhất.

Theo đó, các hành khách này đã nhập cảnh vào Việt Nam vào lúc 23 giờ 10 ngày 4-2, tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Tổng số hành khách được nhập cảnh là 64 người, gồm 62 người quốc tịch Trung Quốc có thị thực đến Việt Nam lao động, đầu tư… và hai người quốc tịch Việt Nam. Ba hành khách người Trung Quốc đến Việt Nam du lịch không được nhập cảnh.


Khách du lịch Trung Quốc tham quan phố cổ Hội An bằng xích lô. Ảnh minh họa

Công an cửa khẩu tại sân bay đã phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch y tế quốc tế (TTKDYTQT) tiến hành phân luồng hướng dẫn 64 hành khách vào khu vực cách ly riêng, thực hiện thủ tục khai báo y tế theo quy định, đo thân nhiệt, khám lâm sàng và điều tra yếu tố dịch tễ các hành khách. Sau khi thực hiện kiểm dịch y tế, TTKDYTQT không phát hiện hành khách nào có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh.

Công an cửa khẩu đã kiểm tra giấy tờ, hộ chiếu, qua đó không ghi nhận có hành khách đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Công an cửa khẩu đã giải quyết cho 64 hành khách này nhập cảnh.

TTKDYTQT đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú dưới sự giám sát của y tế và chính quyền địa phương để đề phòng lây nhiễm virus Corona. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố đã thực hiện giám sát các hành khách được nhập cảnh.

Trong đó, đối với 51 hành khách có địa chỉ cư trú ở các tỉnh thì trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố chuyển danh sách cho Viện Pasteur TP để thông báo cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh tổ chức giám sát theo quy định. Đồng thời, Sở Y tế TP cũng chuyển danh sách các hành khách cho các tỉnh trên.

Đối với 13 hành khách có địa chỉ cư trú tại các quận, huyện của TP.HCM thì cơ quan chức năng đã chuyển danh sách cho trung tâm y tế các quận, huyện để tổ chức cách ly tại nơi cư trú với sự giám sát chặt chẽ của y tế địa phương và đang theo dõi sát tình hình sức khỏe của những hành khách này. Thông tin sẽ được tiếp tục cập nhật trong thời gian tới.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Tín

Tắc trách hết chổ nói, tại sao cho họ nhập cảnh rồi bây giờ mới đi tìm

nguyễn tiến sinh

"Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tế đã khuyến cáo kỹ các hành khách tự cách ly trong vòng 14 ngày tại nơi lưu trú": tự cách ly tại nơi cư trú nghe sao khó hiểu quá báo ơi!

B cuoi

Tự cách ly có nghĩa là: "không quan tâm"

Lê Thành Quân

Tôi hiểu đại ý là người nào nghi chính mình nhiểm mà chưa chắc nhiểm, tự mình không nên đi lung tung ở nhà mình theo dõi sức khỏe coi có những triệu chứng Corona không... Tôi ghỏi bác gúc gồ có hướng dẫn của cục y tế

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM