'Thông báo hết xăng A95 do nhân viên tự làm, tôi không biết'

Kinh tế

'Thông báo hết xăng A95 do nhân viên tự làm, tôi không biết'

(PLO)- Nhân viên cửa hàng xăng dầu thuộc Tổng công ty Xăng dầu Quân đội (MP) tự ý dán thông báo hết xăng A95 vì người tiêu dùng hỏi quá nhiều.

 

Bản tin liên quan

Sau khi PLO.VN phản ánh tình trạng một số cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội treo biển hết xăng A95 diễn ra vào ngày 26-3, ngay lập tức trong ngày 27-3, các cửa hàng này đã bán xăng A95 trở lại.

Ghi nhận tại cửa hàng xăng dầu số 1, thuộc MP (259 Giải Phóng, Hà Nội) chiều 27-3 cho thấy, cửa hàng đã bố trí hai cây xăng sinh học E5 và hai cây xăng A95. Các tờ giấy thông báo chưa có xăng A95 đã được cửa hàng gỡ bỏ.

Trao đổi với PLO, bà Phan Thị Hoàn, Trưởng cửa hàng xăng dầu số 1 (MP) cho biết, việc thiếu xăng A95 chỉ diễn ra trong ngày 26-3. Nguyên nhân được bà Hoàn giải thích là do đường tắc nên xe chở nhiên liệu không thể tiếp cận cửa hàng đúng như kế hoạch.

“Cửa hàng nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, trục đường chính nên lượng khách hàng vào đổ xăng rất đông, lượng tiêu thụ nhanh”- bà Hoàn nói.


Các cửa hàng xăng dầu đã bán trở lại xăng A95. Ảnh: TP.

Cũng theo bà Hoàn, bà không biết việc nhân viên dán thông báo hết xăng. Khi báo chí phản ánh, bà đã yêu cầu gỡ thông báo và truy trách nhiệm. “Nhiều người tiêu dùng hỏi xăng A95 nên nhân viên đã làm thông báo dán trên cây xăng để người tiêu dùng biết, tránh tình trạng hỏi nhiều mà nhân viên không có thời gian trả lời”- vị trưởng cửa hàng lý giải.

Trả lời PLO, ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương), cơ quan thường trực điều hành giá xăng dầu, khẳng định một số cửa hàng thông báo hết xăng A95 chỉ là gián đoạn tạm thời.

Theo ông Đông, nguồn cung xăng A95 không thiếu. Tuy nhiên thời gian qua xảy ra sự cố tại Nhà máy lọc dầu Nghi Sơn (Thanh Hóa) gây gián đoạn tại phân xưởng sản xuất xăng A95 trong một tuần, ảnh hưởng đến nguồn cung ứng xăng A95. Trong khi đó nguồn dự trữ xăng A92 để phá chế xăng sinh học E5 vẫn bình thường.

Ngày 28-3, công việc sản xuất mặt hàng này tại nhà máy sẽ hoạt động bình thường.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

Thanh

Nếu làm lãnh đạo mà nói cấp dưới làm gì không biết thì nên nghỉ cho dân nhờ, còn không biết thật sự thì đem đám nhân viên ra mà xử lý hình sự, không thể nói không biết là xong mọi chuyện

Lê Công Dân

Tại sao quan chức bây giờ hay đổ lỗi cho nhân viên thế nhỉ? Phải chăng cán bộ bây giờ thiếu tâm, thiếu tầm.

Single Firefly

Nếu có cửa hàng báng xăng dầu nào treo bảng "hết xăng", đề nghị thanh tra Công Thương đến để đo xăng tồn lại thì biết liền chớ gì! Có thể là họ muốn đầu cơ tích trữ! Đề nghị phải chế tài thật năng đối với những cây xăng lừa dối khách hàng. Tôi cũng đồng ý với ý kiến cho bán xăng A92 để người tiêu dùng rộng đường lựa chọn.

TRANG

Yêu cầu nhà nước cho bán trở lại xăng A92, không để tình trạng láu cá trưng bảng "hết xăng A95" để buộc người dân phải sử dụng xăng E5 do doanh nghiệp pha chế.

Khoa

Hết thì báo hết, sao lại đòi xử lí nhân viên

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM