Thịt, trứng không sợ thiếu, người dân đừng lo tích trữ

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Ba, ngày 1/6/2021 - 17:57

(PLO)- Nguồn lương thực, thực phẩm thiết yếu đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của người dân TP.HCM đến hết quý 3-2021. 

Các doanh nghiệp thực phẩm tại TP.HCM cho biết hoạt động sản xuất vẫn ổn định không ảnh hưởng bởi COVID-19 nên nguồn cung sản phẩm dồi dào không lo thiếu.
Bà Phạm Thị Huân, Tổng giám đốc Công ty Ba Huân, cho biết hoạt động sản sản xuất của công ty vẫn diễn ra bình thường, đảm bảo cung ứng đầy đủ trứng gà cho các siêu thị, cửa hàng thực phẩm.
“Giá trứng vẫn không thay đổi theo chương trình bình ổn giá của TP. Tôi đã báo cáo với Sở Công Thương là mặt hàng trứng không lo thiếu nguồn cung. Người dân không nên đi mua tích trữ để tránh lây lan dịch”- bà Huân nói.
Bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM (FFA), cũng cho biết các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đã dự trữ nguyên liệu sản xuất nên không ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Theo bà Chi, các doanh nghiệp TP đảm bảo nguồn cung hàng hoá trong 3 tháng tới nên người dân không phải lo lắng tích trữ.


Khách hàng mua thực phẩm tại siêu thị trong ngày 30-5. Ảnh: QUANG HUY

Việc các mặt hàng thực phẩm thiết yếu như gạo, mì tôm, nui, thực phẩm chế biến sẵn, trứng… tại các siêu thị thuộc quận Gò Vấp “cháy” hàng, theo bà Chi là do sự gia tăng nhu cầu đột biến này, các đơn vị bán lẻ không thể bơm hàng kịp.
Bà Chi cho biết hiện các doanh nghiệp thực phẩm đều tăng công suất sản xuất để đáp ứng đủ nhu cầu của người tiêu dùng. Nguồn hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu trong thời điểm hiện tại tăng 30% - 50% so với lượng thực hiện cùng kỳ, đảm bảo cung ứng đầy đủ nhu cầu của người dân TP đến hết quý 3-2021. Các doanh nghiệp TP hoàn toàn có khả năng cung ứng nguồn hàng tăng từ 50% - 100% trong trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.
“Vì vậy, người dân TP.HCM yên tâm, không nên tích trữ hàng hóa, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, góp phần cùng chính quyền đẩy lùi dịch bệnh”- bà Chi nói.
Đối với một số ít nhà máy nằm trong khu vực giãn cách thuộc quận Gò Vấp, Hội Lương thực Thực phẩm TP.HCM đang xin ý kiến của TP để đảm bảo việc lưu thông hàng hoá tại khu vực bị giãn cách theo Chỉ thị 16, tránh ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất của doanh nghiệp thực phẩm.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục