Thị trường chứng khoán giảm điểm sốc

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Hai, ngày 12/7/2021 - 12:06

(PLO)- Chỉ số VN-Index chính thức rớt khỏi mốc 1.300 điểm khi các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo.

Phiên đầu tuần (12-7) thị trường chứng khoán đã diễn biến theo tình huống các nhà đầu tư ồ ạt bán tháo ngay từ giờ mở cửa giao dịch. Thay vì có các đợt giằng co tăng giảm điểm thì bảng điểm thị trường một màu đỏ rực, vì có đến hàng trăm cổ phiếu giảm điểm mạnh.

Điều đặc biệt trong phiên sáng nay là các cổ phiếu bluechip hiện diện trên bảng VN 30 đều đồng loạt giảm điểm mạnh. Vì đây là những cổ phiếu chiếm giá trị vốn hoá cao trên sàn chứng khoán, nên đã dẫn dắt thị trường đến cú rớt dựng đứng. Rất nhiều cổ phiếu bluechip rớt mạnh từ 4-6% giá trị như BID, BVH, CTG, HPG,...

Kết thúc phiên giao dịch sáng, chỉ số VN Index mất 55 điểm giảm xuống 1.291, với giá trị giao dịch là 19.209 tỉ đồng.

Đây cũng là phiên mất điểm nặng tương đương phiên ngày 5-7 khi thị trường cũng mất đến 56 điểm. Phiên ngày 5-7 là thời điểm thị trường chứng khoán đưa vào sử dụng hệ thống giao dịch mới.  

Như vậy chỉ mới từ đầu tuần trước đến nay, thị trường chứng khoán đã liên tiếp mất mốc 1.400 điểm và 1.300 điểm.

Lý do thị trường chứng khoán giảm điểm mạnh là những thông tin về giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 tại một số địa phương cũng như các đợt nhiễm bệnh lớn đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh doanh nghiệp.

Ngoài ra, thị trường đã có con sóng tăng trưởng khá dài nên việc đảo chiều sẽ xuất hiện. Những điểm tốt nhất như lợi nhuận doanh nghiệp đã phô bày hết vào nửa đầu năm 2021 và đã phản ánh hết giá trị nên các nhà đầu tư bán ra cơ cấu lại danh mục.

Một điểm quan trọng nữa là thị trường chứng khoán đã chạy mượt mà, không còn nghẽn lệnh nên nhà đầu tư dễ dàng thoát hàng hơn.

PHƯƠNG MINH

Đội tuyển Việt Nam không “thả” AFF Cup

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Có nhiều lý do khiến HLV Park Hang-seo phải dốc toàn lực ra bảo vệ ngôi vua AFF Cup vào cuối năm 2021, bên cạnh việc phải chơi ra trò những trận còn lại ở vòng loại cuối cùng World Cup.

VPF “nắn gân” bầu Đức và các cổ đông

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Một ngày sau khi dẫn đội tuyển futsal Việt Nam dự cúp thế giới trở về, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú đã ký gửi công văn cho các cổ đông về việc không tổ chức đại hội cổ đông bất thường.

Chuyên gia góp ý các tiêu chí thích ứng an toàn với COVID-19

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Các tiêu chí trong dự thảo hướng dẫn về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 về cơ bản là đúng hướng nhưng cần được điều chỉnh và áp dụng linh hoạt phù hợp với từng địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục