Thanh tra toàn diện khu kinh tế Vũng Áng

VIẾT LONG
VIẾT LONG
Thứ Bảy, ngày 13/6/2015 - 10:50

(PLO) - Bộ LĐ-TB&XH cho biết trong tháng 6 và 7-2015 thanh tra Bộ này sẽ thanh tra toàn diện công tác an toàn, vệ sinh lao động tại Hà Nội, TP.HCM và khu kinh tế Vũng Áng (Hà Tĩnh).

Cùng với việc thanh tra, Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tại địa phương tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành quy định an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực có nhiều nguy cơ, đặc biệt với các công trình tiếp giáp khu dân cư, đường giao thông; công khai thông báo các vi phạm nghiêm trọng trên các phương tiện thông tin đại chúng; xử lý nghiêm, xem xét khởi tố vụ án, truy tố người vi phạm an toàn lao động gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Bộ LĐ-TB&XH cũng đề nghị quản lý chặt đối với các thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, đặc biệt là thiết bị nâng hạ tại công trình tiếp giáp với khu dân cư, đường giao thông.

Được biết, trước đó tại các tỉnh đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn lao động nghiêm trọng, khiến nhiều người chết và bị thương thời gian gần đây.

VIẾT LONG

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục