Tập đoàn Lộc Trời duy trì tốt mô hình sản xuất 3 tại chỗ trong đại dịch COVID-19

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Năm, ngày 5/8/2021 - 14:48

(PLO)- Tập đoàn đã trao tặng 120 tấn gạo đến các tỉnh miền Bắc, miền Trung, 40 tấn gạo cho các tỉnh miền Tây, hỗ trợ thiết bị y tế cho nhiều nơi với tổng giá trị hơn 10 tỉ đồng.

Tập đoàn Lộc Trời cho biết, từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần thứ tư, doanh nghiệp đã nhanh chóng thực hiện nhiều hoạt động đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên, giữ ổn định sản xuất và nhịp cung ứng vật tư nông nghiệp, dịch vụ nông nghiệp trong mùa vụ cho nông dân.

Từ ngày 12-7, nhằm đảm bảo mục tiêu kép vừa chống dịch vừa đảm bảo sản xuất, 14 nhà máy của Lộc Trời tại An Giang, Đồng Tháp, Long An, Bạc Liêu, Tây Ninh thực hiện phương án ba tại chỗ cho hơn 500 cán bộ nhân viên, người lao động đang làm việc, tự nguyện ở lại tại nhà máy.

Đến nay, việc thực hiện ba tại chỗ của các nhà máy đang được duy trì tốt, đảm bảo công tác sản xuất của Tập đoàn trong bối cảnh các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội nghiêm ngặt  phòng, chống dịch COVID-19.


Tập đoàn Lộc Trời ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh An Giang.

Bên cạnh đó, từ tháng 8-2021 được sự đồng thuận của Bộ NN&PTNT, UBND Tỉnh An Giang, Tập đoàn triển khai mô hình "Liên kết Xuống giống Rải vụ Lộc Trời 123" với quy mô 36.000 ha đất lúa tại huyện Thoại Sơn, An Giang.

Tham gia vào mô hình, bà con nông dân sẽ được tập đoàn bao vốn sản xuất thông qua việc bao vật tư nông nghiệp như giống, phân, thuốc, cày, phun, tưới… Nông dân cũng được hỗ trợ quy trình canh tác, quản lý mùa vụ thông qua lực lượng kỹ sư nông nghiệp của tập đoàn bám sát tại địa bàn.

Lộc Trời khuyến khích bà con tham gia canh tác theo quy trình sản xuất lúa gạo bền vững (SRP), đảm bảo các tiêu chí xuất khẩu Nhật, EU, Mỹ, Úc… bằng các hỗ trợ tài chính cho từng ký lúa đạt tiêu chí quốc tế.

Mục tiêu quan trọng nhất của Lộc Trời là đảm bảo lợi nhuận ổn định cho nông dân, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp hiện nay.

Ngoài ra hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam, tập đoàn Lộc Trời đã trao tặng 120 tấn gạo đến các tỉnh miền Bắc, miền Trung, tặng 40 tấn gạo cho các tỉnh Long An, Đồng Tháp, An Giang và Bạc Liêu…

Tổng cộng đến nay tập đoàn cũng đã hỗ trợ thiết bị y tế cho các địa phương với tổng giá trị hơn 10 tỷ đồng.

TÚ UYÊN

Juventus hòa AC Milan, HLV Allegri trách mình, trách học trò

Thứ Hai, ngày 20/9/2021

(PLO)- Để AC Milan cầm hòa 1-1 tại vòng 4 Serie A, Juventus vẫn chưa có chiến thắng nào kể từ đầu mùa giải mới. Kết quả này khiến HLV Allegri cảm thấy thất vọng với chính bản thân mình cũng như cách chơi của các học trò. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục