Tập đoàn của Nhật cung cấp 348 triệu USD cho Vietjet

Kinh tế

Tập đoàn của Nhật cung cấp 348 triệu USD cho Vietjet

(PLO)- Vietjet và tập đoàn Nhật Bản MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Bản tin liên quan

Ngày 5-6 tại Tokyo, Nhật Bản, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Nhật Bản, Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Công ty Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL), thuộc Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG), đã ký kết thoả thuận cung cấp tài chính cho 3 tàu bay A321 mới của Vietjet với tổng giá trị 348 triệu USD.

Các tàu bay này thuộc gói hợp đồng tàu bay dòng A320 ký kết giữa Vietjet và hãng chế tạo tàu bay Airbus. Dự kiến hãng sẽ nhận các tàu này ngay trong năm 2017, phục vụ kế hoạch mở rộng mạng bay trong nước và quốc tế của mình. Tính đến nay, hãng đã tiếp nhận hơn 20 tàu bay mới của hợp đồng nêu trên.


Quang cảnh buổi lễ ký kết giữa Vietjet và MUL

Cũng trong khuôn khổ thỏa thuận lần này, Vietjet và MUL sẽ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực vận hành và quản lý hàng không trong thời gian tới.

Trước đó tại Mỹ, Vietjet cũng đã ký kết một loạt các hợp đồng và thoả thuận trị giá 4,7 tỉ USD về các dịch vụ kỹ thuật, bảo dưỡng động cơ, cung cấp và bảo dưỡng kỹ thuật động cơ phụ (APU) và cung cấp tài chính máy bay.

Mitsubishi UFJ Lease & Finance (MUL) là Công ty cho thuê lớn nhất thế giới có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản, hiện niêm yết trên thị trường chứng khoán Tokyo và Nagoya.

Các cổ đông chính của MUL gồm có Tập đoàn Mitsubishi và Tập đoàn Tài chính ngân hàng hàng đầu Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group (MUFG).

QUANG HUY

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM