Tắc trâu vàng, tắc bonsai tạo hình kỳ công đắt khách

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 5/2/2021 - 10:53

(PLO)- Những chậu cây kiểng, hoa được tạo hình kỳ công nhận được sự quan tâm của nhiều người dân đi mua hoa chưng tết.

Nổi bật trong vườn cây tắc kiểng tại công viên Gia Định (quận Phú Nhuận, TP.HCM) là các chậu cây tắc tạo hình trâu vàng nhìn ngộ nghĩnh đáng yêu của chị Nguyệt, nhà vườn từ Bến Tre.
Chị Nguyệt cho biết năm nay chỉ làm vài cặp tắc tạo hình vì số người mua cũng không nhiều như mọi năm. “Giá cặp chậu tắc trâu vàng nhỏ có giá bán 3 triệu đồng/cặp, cặp trâu lớn thì giá 4,5 triệu đồng/cặp”, chị Nguyện nói.


Mỗi chậu tắc trâu vàng có giá bán 1,5 triệu đồng. 


Tắc tạo hình trâu vàng được nhiều người quan tâm.


Người mua tắc kiểng chưng tết ở công viên Gia Định.

Tắc bon sai được làm kỳ công, bắt mắt cũng được bàu bán tại nhiều cửa hàng hoa dọc tuyến đường Thành Thái, quận 10, TP.HCM. Vừa mua hai chậu tắc bonsai với giá 4,5 triệu đồng/chậu, ông Vinh (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết tắc năm nay trái to, bóng mẩy hơn năm ngoái.


Chậu tắc bonsai này có giá 4,5 triệu đồng. Ảnh: QH


Những chậu tắc bonsai lớn có giá từ 6-10 triệu đồng/chậu. 

“Tắc kiểng thường giá cũng 1,5 – 2 triệu đồng/chậu, chậu cây tắc bonsai này làm rất tốn sức, mất thời gian nên đáng đồng tiền bát gạo”, ông Vinh chia sẻ.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục