Sữa Việt Nam sắp ‘lên đường' chinh phục thị trường Trung Quốc

PHƯƠNG MINH
PHƯƠNG MINH
Thứ Tư, ngày 10/7/2019 - 16:03

(PLO)-Nếu xây dựng thương hiệu thành công tại Trung Quốc, Vinamilk hoàn toàn có khả năng đẩy doanh thu và lợi nhuận tăng mạnh.

Tại cuộc gặp gỡ báo chi mới đây, đại diện Vinamilk cho biết, Vinamilk đã chính thức hoàn tất ký kết nghị định thư với Trung Quốc mở đường cho các sản phẩm công ty đến thị trường Trung Quốc bằng con đường chính ngạch.

"Khả năng đến tháng 9 năm nay mọi thứ sẽ hoàn tất. Tuy nhiên, Vinamilk đã làm việc hơn 150 đối tác bên Trung Quốc để xây dựng hệ thống phân phối và đã giới thiệu thử hàng chục mặt hàng sữa của công ty", vị đại diện nói.

Khi được đặt câu hỏi Vinamik sẽ bán tại thành phố nào của Trung Quốc và khả năng doanh thu ra sao, thì vị đại diện cho biết đến tháng 9 sẽ có thông tin cụ thể, và triển vọng bán hàng dự báo sẽ rất tốt.

Vinamilk đã có một hành trình rất dài trong việc thâm nhập thị trường Trung Quốc. Vào năm 2017, Vinamilk là doanh nghiệp sữa đầu tiên và duy nhất của Việt Nam đã đạt được bản ghi nhớ hợp tác cung cấp sản phẩm sữa của Vinamilk vào thị trường Trung Quốc.

Theo Vinamilk, Trung Quốc là thị trường rất lớn và tiềm năng với dân số cao nhất thế giới, tổng giá trị thị trường sữa lên đến khoảng 30 tỉ USD/năm nên Vinamilk hy vọng rằng bản ghi nhớ được ký kết lần này sẽ là tiền đề cho việc xuất khẩu chính ngạch các sản phẩm sữa của Vinamilk phục vụ cho người tiêu dùng Trung Quốc.

PHƯƠNG MINH

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Người mẹ của hàng nghìn sinh linh bị chối bỏ

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- 13 năm qua, bà Nguyễn Thị Nhiệm (thôn Bến Cốc, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội) đã lặng lẽ đi xin từng sinh linh bé nhỏ bị bỏ rơi sau những ca nạo phá thai để về chôn cất ở nghĩa trang Đồi Cốc.

Đội tuyển Việt Nam chật vật tìm quân xanh

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Các đội bóng ở bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 đều chốt đối thủ đá tập trước khi nhập cuộc, trong lúc thầy trò ông Park Hang-seo vẫn chưa có gì rõ ràng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục