Sửa đổi Luật Thuế thu nhập DN: Thuế suất sẽ giảm từ 28% xuống 25%

Thứ Bảy, ngày 16/2/2008 - 23:13

(PL)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đối với dự án sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN). Theo đó, nội dung sửa đổi lớn nhất là mức thuế suất phổ thông sẽ hạ từ 28% xuống còn 25%.

Cũng theo dự án luật, các doanh nghiệp mới thành lập, hoạt động tại địa bàn đặc biệt khó khăn hoặc trong lĩnh vực mũi nhọn (công nghệ cao, nghiên cứu và phát triển, giáo dục-đào tạo, y tế...) được hưởng thuế suất 10% trong thời gian 15 năm, được miễn thuế tối đa bốn năm...

Theo Bộ Tài chính, việc điều chỉnh giảm thuế suất và sắp xếp lại ưu đãi thuế về cơ bản sẽ không ảnh hưởng đến số thu ngân sách. Ngoài ra, việc sửa đổi lần này còn bảo đảm tính rõ ràng, minh bạch trong xác định chi phí được trừ, thu nhập chịu thuế, ưu đãi thuế. Điều này sẽ khuyến khích doanh nghiệp nâng cao tính tự giác trong kê khai nộp thuế, trên cơ sở đó bảo đảm tăng thu trong dài hạn.

TTH

Epaper số 173 ngày 2/8/2021

Thứ Hai, ngày 2/8/2021

Trong số này: TP.HCM giãn cách thêm 2 tuần và 4 nhiệm vụ trọng tâm; 3 lưu ý về chiến thuật để TP.HCM tiêm vaccine hiệu quả.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục