Sớm mở đường bay thẳng Việt Nam-Bihar (Ấn Độ)

Thứ Ba, ngày 28/10/2014 - 06:45

(PL)- Ngày 27-10 tại TP Bodh Gaya, bang Bihar, chặng dừng chân đầu tiên trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Ấn Độ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Jitan Ram Manjihi, Thủ hiến bang Bihar.

 

Thủ hiến Jitan Ram Manjihi đánh giá cao thành quả phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam và bày tỏ sự tự hào về mối liên hệ văn hóa, tôn giáo lâu đời cũng như sự hợp tác chính trị, kinh tế hiệu quả giữa hai nước.

Để thúc đẩy hợp tác giữa Ấn Độ nói chung và giữa bang Bihar nói riêng, Thủ hiến Jitan Ram Manjihi đề nghị hai bên tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, thủy sản, chế biến lương thực, giáo dục và du lịch; sớm mở đường bay thẳng giữa Việt Nam và bang Bihar, đồng thời tổ chức một đoàn doanh nghiệp hàng đầu của bang Bihar sang Việt Nam tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhất trí với đề nghị của Thủ hiến Jitan Ram Manjihi. Thủ tướng cũng đề nghị chính quyền bang Bihar tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho các tăng ni Phật tử và du khách Việt Nam đến hành hương và thăm viếng.

N.ANH

Brazil thắng nhẹ và nước mắt người Hàn

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Sau hai đội Tây Ban Nha và Nhật Bản, cặp đối đầu nhau ở bán kết Thế vận hội Tokyo 2021 môn bóng đá nam còn lại cũng đã được xác định với hai cái tên rất xứng đáng là Olympic Brazil và Mexico.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục