Sợ phá sản, tiểu thương An Đông muốn giảm giá thuê sạp

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Tư, ngày 18/3/2020 - 10:13

(PLO)- Ngày 17-3, tập thể hơn 100 tiểu thương kinh doanh tại Trung tâm thương mại (TTTM) An Đông Plaza ký đơn cứu xét xin giảm giá thuê sạp đến Ban quản lý TTTM An Đông Plaza.

Nội dung đơn nêu: Các tiểu thương cho biết trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, cộng với sự phát triển của công nghệ 4.0, người tiêu dùng hầu như mua sắm hàng hóa qua các trang online, số lượng người đến trực tiếp mua sắm tại TTTM giảm đáng kể.

Bên cạnh đó, TTTM mở ra ngày càng nhiều dẫn đến sự cạnh tranh càng lớn.  Vì vậy, trong suốt những tháng gần đây hoạt động kinh doanh buôn bán của tiểu thương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, doanh thu giảm mạnh.

Cụ thể, trong ba tháng gần đây doanh thu của hầu hết tiểu thương giảm từ 80%-90% so với thời gian trước đây. Với nguồn thu như vậy, tiểu thương đang gặp rất nhiều khó khăn trong trang trải tiền thuê sạp.

Tập thể các tiểu thương đang kinh doanh tại TTTM An Đông Plaza đa số gắn bó từ khi mới thành lập cho đến nay. Trong mấy năm trở lại đây, tình hình kinh doanh gặp khó khăn, tiểu thương đã rất cố gắng để duy trì, nay lại gặp thêm dịch COVID-19 làm kinh tế càng khó khăn, khó có thể duy trì được kinh doanh trong TTTM.

Vì vậy, tập thể tiểu thương làm đơn này mong ban quản lý có thể giảm giá thuê để đồng hành cùng tiểu thương vượt qua giai đoạn khó khăn này, giúp các tiểu thương có thể duy trì hoạt động kinh doanh và gắn bó tại đây.


Người tiêu dùng đến trực tiếp mua sắm giảm đáng kể

Bà Lý Cẩm Nhung bán giày dép sạp TK 21 - TK 22 tầng trệt cho biết: Giá thuê sạp là 22 triệu đồng/tháng, tiền thuê ba nhân viên bán hàng mỗi người là 6 triệu đồng, chưa kể tiền thuế và các khoản khác chi phí nhiều. Vì không trả lương nổi nên đã cho hai nhân viên nữ nghỉ, giữ lại một người nam có sức khỏe để đóng hàng hóa.  

“Tôi thật sự rất mừng dù ban quản lý đã hỗ trợ không thu phí quản lý sạp là 600.000 đồng/sạp/tháng bắt đầu từ tháng 3 nhưng giá thuê sạp cao nên khó có thể cầm cự nổi”, bà Nhung nói.

Tương tự, bà Phương Anh chủ sạp 1B41 bán quần áo tại tầng 1, cũng cho biết giá thuê sạp của mình 33 triệu đồng/tháng, lương nhân viên 6 triệu đồng/tháng, thuế và các khoản khác tổng là gần 45 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, từ hôm khai trương đến nay không bán được. Tình hình này mà kéo dài thêm chắc sẽ phá sản hoặc trả lại điểm thuê. 

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Tuyển Anh coi chừng sập bẫy Czech

Thứ Ba, ngày 22/6/2021

(PLO)- Phong độ quá tệ của hàng công tuyển Anh là điều khiến HLV Southgate hứng trọn chỉ trích từ người hâm mộ, với chỉ bàn thắng ăn may của Sterling sau 180 phút không đủ xoa dịu dư luận.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục