Sổ lượng tỉ phú Việt Nam bất ngờ tăng gấp đôi

T.Linh
T.Linh
Thứ Tư, ngày 7/3/2018 - 07:39

(PLO)- Theo bảng xếp hạng Top tỉ phú thế giới 2018 do tạp chí Fobes vừa công bố, Việt Nam chính thức góp mặt thêm 2 tỉ phú mới, là Chủ tịch Hòa Phát - Trần Đình Long và Chủ tịch Thaco - Trần Bá Dương. Như vậy, tổng số tỉ phú đôla của Việt hiện đã tăng lên 4 người.

Theo bảng xếp hạng của Forbes, ông Trần Bá Dương có tài sản 1,8 tỉ USD, xếp vị trí 1.339 và ông Trần Đình Long có 1,3 tỉ USD, xếp vị trí 1.756.

Ghi nhận về ngành nghề kinh doanh của Fobes đối với hai tân tỉ phú đôla của Việt Nam đó là ngành sản xuất xe hơi với ông Trần Bá Dương và ngành kinh doanh thép, công nghiệp nặng với ông Trần Đình Long. 

Cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát được xem là cổ phiếu trụ cột trên TTCK Việt Nam. Đây là một doanh nghiệp thép có thị phần lớn nhất Việt Nam. Cổ phiếu Thaco của ông Trần Bá Dương chưa niêm yết nhưng trên trên thị trường tự do (OTC) tiếp tục đứng ở mức cao, khoảng 150.000-180.000 VNĐ/cổ phiếu.

Hơn một tháng trước, ông Trần Đình Long lần đầu tiên được các bảng xếp hạng trong nước xác nhận là tỉ phú USD tiếp theo của Việt Nam sau khi cổ phiếu HPG của Tập đoàn Hòa Phát bứt phá tăng giá gấp gần 2 lần so với sáu tháng trước đó lên trên 63.000 đồng/cổ phiếu. Ông Trần Đình Long sở hữu hơn 381 triệu cổ phiếu HPG, trị giá hơn 24 ngàn tỉ đồng (tương đương hơn 1 tỉ USD).

Hai nhân vật quen thuộc của danh sách là ông Phạm Nhật Vượng và bà Nguyễn Thị Phương Thảo đều vươn lên ngoạn mục. Ông Nhật Vượng tăng 368 bậc với khối tài sản được Fobes định giá hiện tại là 4,3 tỉ USD và bà Phương Thảo đã có bước tăng mạnh mẽ với hơn 900 bậc và khối tài sản của bà Thảo được định giá hiện tại ở mức 3,1 tỉ USD.

Người giàu nhất thế giới năm 2018 theo danh sách của Forbes không ai khác là ông chủ của hãng bán lẻ Amazon, Jeff Bezos với khối tài sản được định giá là 112 tỉ USD. Người xếp thứ hai là tỉ phú Bill Gates với khối tài sản 90 tỉ USD, nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffet xếp thứ 3 với tài sản 84 tỉ USD.

T.Linh

Suýt chết do uống thuốc dân gian ngừa COVID-19

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Các bài thuốc dân gian sẽ khiến mọi người nhầm lẫn có công hiệu ngừa COVID-19 nên lơ là hoặc không áp dụng các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục