Singapore dẫn đầu về vốn đầu tư vào Việt Nam

MINH LONG
MINH LONG
Thứ Ba, ngày 8/9/2020 - 06:25

(PL)- Theo Cục Đầu tư nước ngoài, trong số 70 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư được cấp phép mới tại Việt Nam trong tám tháng, Singapore là nhà đầu tư lớn nhất với 4,6 tỉ USD, chiếm 47% tổng vốn đăng ký cấp mới. 

Đứng thứ hai là Hàn Quốc với 1,04 tỉ USD chiếm 10,7%, thứ ba là Trung Quốc với 1,02 tỉ USD chiếm 10,5% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. 

Tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam tính đến ngày 20-8 bao gồm vốn đăng ký cấp mới, vốn đăng ký điều chỉnh và giá trị góp vốn, mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài đạt 19,5 tỉ USD, giảm khoảng 14% so với cùng kỳ năm trước. 

Lĩnh vực thu hút vốn ngoại nhiều nhất là ngành công nghiệp chế biến, chế tạo đạt gần 8,1 tỉ USD, chiếm hơn 71% tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện. Tiếp sau đó lần lượt là hoạt động kinh doanh bất động sản và lĩnh vực sản xuất, phân phối điện, khí đốt, nước nóng, hơi nước và điều hòa không khí.

MINH LONG

Suarez dẫn dắt Uruguay tử chiến Bolivia

Thứ Năm, ngày 24/6/2021

(PLO)- Cả hai đội đều có chuỗi thành tích đáng thất vọng trước cuộc chạm trán này, khi tuyển Uruguay được đánh giá là đội mạnh nhưng mới có 1 điểm sau hai trận, Bolivia còn tệ hơn khi đứng cuối bảng với hai trận thua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục