Siêu thị tăng tốc bán nước rửa tay, khẩu trang

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Ba, ngày 4/2/2020 - 11:00

(PLO)- Hiện Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay mỗi ngày và lượng này dự kiến sẽ được tăng lên khi các đơn vị sản xuất bắt đầu tăng tốc.

Đại diện Liên hiệp HTX thương mại TP.HCM (Saigon Co.op) cho biết từ ngày 30-1 khi có thông tin dịch viêm phổi cấp Corona đến nay, hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food... cung cấp ra thị trường hơn 3 triệu khẩu trang đạt chuẩn các loại với giá niêm yết, không nâng giá.

Thông thường mỗi siêu thị Co.opmart, Co.opXtra tiêu thụ trung bình khoảng 5-10 hộp mỗi ngày. Nay mỗi siêu thị vừa nhập về 300-500 hộp khẩu trang, mỗi hộp 50 cái đều bán hết vèo trong vòng vài tiếng đồng hồ, mặc dù đã cố gắng hạn chế chỉ bán cho mỗi khách một hộp.

Hiện một số siêu thị chủ động chia tách nhỏ thành các gói 5-10 cái để có thể giúp càng nhiều người mua càng tốt.

Theo đại diện Saigon Co.op, tình hình khan hiếm khẩu trang một phần còn do đang trong thời điểm vừa nghỉ tết, một số đơn vị sản xuất còn trong thời gian cho công nhân nghỉ dài ngày, chưa chuẩn bị kịp nhân lực và nguyên vật liệu để đẩy mạnh sản xuất đáp ứng tức thời nhu cầu tăng đột biến này.

Hiện Saigon Co.op đang phối hợp các nhà sản xuất duy trì đưa ra thị trường đều đặn trung bình 200.000 khẩu trang và hơn 10.000 chai gel, nước rửa tay mỗi ngày và lượng này dự kiến sẽ được tăng lên khi các đơn vị sản xuất bắt đầu tăng tốc.

Đặc biệt, các loại khẩu trang, gel, nước rửa tay dù trong giai đoạn này được xem là hàng hiếm, giá cả thị trường tăng mạnh nhưng tại các siêu thị của Saigon Co.op không tăng giá.

Giá khẩu trang trung bình tại Co.opmart, Co.opXtra, Co.op Food, Co.op Smiles, Cheers 730 đồng đến 5.400 đồng/cái tùy loại. Các loại gel, nước rửa tay trung bình 20.000 đồng đến 90.000 đồng/chai.

Các loại khẩu trang thương hiệu Co.op Select do Saigon Co.op đặt hàng sản xuất riêng đang có giá bán trung bình 38.000 đồng đến 48.000 đồng/hộp 50 cái, nước rửa tay và gel Select giá chỉ quanh mức 20.000 đồng/chai 90 ml.

Tại một số siêu thị khác như Aeon Celadon Tân Phú, Big C Pandora, Lotte Mart người dân thất vọng vì tìm mua khẩu trang đều hết hàng. Các siêu thị đều có hướng dẫn người dân cách phòng, chống dịch Corona.

Đại diện Lotte Mart cho biết hiện tại phía siêu thụ đang triển khai các kênh để nhập hàng góp phần tăng cường cung cấp sản phẩm cho người tiêu dùng và nỗ lực tối đa không tăng giá sản phẩm cho dù nhiều yếu tố tác động.

Bên cạnh đó, với mỗi hóa đơn thực phẩm tươi sống từ 250.000 đồng tại Lotte Mart người tiêu dùng sẽ được tặng một túi giữ nhiệt giúp sản phẩm tươi lâu hơn tránh phát sinh vi khuẩn.

Đồng thời, để đảm bảo sức khỏe cho mọi người cũng như nhân viên tại Lotte Mart được trang bị khẩu trang y tế và tại các quầy chăm sóc khách hàng cũng được đặt dung dịch sát khuẩn.


Cổng vào Big C Pandora có bảng hướng dẫn người dân cách phòng dịch Corona.


Kệ hàng nước rửa tay tại Big C Pandora trống hàng bên trên và bên dưới còn một số chai. 


Khẩu trang các loại cũng không còn một cái nào.


Tại cổng vào siêu thị có khu vực rửa tay sát khuẩn cho người tiêu dùng.


Tại siêu thị Lotte Mart thông báo đến người mua hàng. 


Tại kệ bán nước rửa tay cũng có thông báo tương tự. 


Kệ khẩu trang hết sạch. 


Ngay gần các quầy tính tiền siêu thị có hướng dẫn người tiêu dùng đến mua sắm cách phòng dịch Corona.


Nơi đây vốn là trưng bày khẩu trang giờ các kệ trống rỗng. 


Người tiêu dùng thất vọng khi tìm không được hàng nước rửa tay, khẩu trang khi vào siêu thị.


Nước súc miệng dành cho trẻ em cũng không còn hàng.


Tại siêu thị có bảng hướng dẫn khuyến cáo người dân phòng, chống dịch Corona. 

TÚ UYÊN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục