Siêu thị bắt đầu giải cứu thanh long, dưa hấu bị ứ do Corona

Kinh tế

Siêu thị bắt đầu giải cứu thanh long, dưa hấu bị ứ do Corona

(PLO)- Bộ Công Thương đề nghị các doanh nghiệp có kế hoạch bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu trong hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống.

Bản tin liên quan

Ngày 5-2, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) đi thực tế kiểm tra nguồn hàng thực phẩm thiết yếu tại một số hệ thống siêu thị Co.opmart, Big C, VinMart... Kết quả cho thấy nguồn hàng thực phẩm thiết yếu được bày bán khá dồi dào. Đồng thời, các doanh nghiệp (DN) dự báo được nhu cầu đối với hàng hóa sẽ tăng trong giai đoạn dịch bệnh nên đã có kế hoạch chuẩn bị nguồn cung để đáp ứng nhu cầu tăng thêm này.

Cụ thể, hệ thống siêu thị Co.opmart của Saigon Co.op, VinMart đã tăng 50% lượng hàng, hệ thống siêu thị Big C đã tăng gấp ba lượng hàng dự trữ tại các kho để cung ứng cho thị trường.

Hiện nguồn cung các mặt hàng rau củ, thịt, gia vị… đang được cung cấp, bày bán nhiều trong hệ thống các siêu thị, giá được niêm yết rõ đầy đủ, không có hiện tượng thiếu hàng sốt giá.

Theo Vụ Thị trường trong nước, qua trao đổi nhanh với hệ thống siêu thị Lotte Mart, MM Mega Market thì nguồn cung hàng phẩm thiết yếu vẫn bảo đảm, giá ổn định. Được biết các đơn vị này chủ động hợp tác với nông dân, nguồn hàng từ Đà Lạt cũng như các tỉnh nên nguồn cung ổn định.


Ngày 5-2, Big C đã bán thanh long ruột đỏ miền Tây giá 10.900 đồng/kg, dưa hấu ruột đỏ  4.900 đồng/kg.

Để hỗ trợ tiêu thụ các mặt hàng nông sản xuất khẩu đang bị ùn ứ do việc tạm đóng các cửa khẩu phụ, đường mòn lối mở với Trung Quốc, hiện các siêu thị này đang làm việc với các nhà cung cấp để tăng lượng bán, mở các đợt bán hàng cao điểm cho các mặt hàng như thanh long, dưa hấu trong hệ thống của mình. Trong ngày 5-2, hệ thống siêu thị Big C mở chiến dịch tiêu thụ 1.200 tấn thanh long, 2.000-3.000 tấn dưa hấu trên toàn hệ thống.

Nhằm bảo đảm cân đối cung-cầu hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong bối cảnh dịch Corona, Bộ Công Thương đề nghị các DN có kế hoạch bảo đảm nguồn cung các mặt hàng thiết yếu trong hệ thống phân phối, phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân trong mọi tình huống; báo cáo phương án cung ứng hàng hóa về Bộ trước ngày 8-2.

Bộ cũng yêu cầu các DN đẩy mạnh việc đàm phán với các DN sản xuất, cung ứng các mặt hàng như khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn… để đáp ứng nhu cầu của người dân với giá hợp lý; kết nối hỗ trợ tiêu thụ qua hệ thống phân phối của mình các mặt hàng nông sản đang gặp khó khăn trong tiêu thụ do việc hạn chế xuất khẩu sang các nước lân cận trong điều kiện dịch bệnh nCoV đang có nguy cơ lây lan rộng.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM