Sếp ngành hàng tiêu dùng nhận lương 350 triệu/tháng

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 11/4/2018 - 20:00

(PLO)- Lương của các vị trí quản lý trong một số ngành hàng tiêu dùng - bất động sản - du lịch/khách sạn dao động 200-350 triệu đồng/tháng.

Số liệu trên là một trong các chỉ số về thông tin thị trường lao động quý I-2018 do Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự có uy tín tại Việt Nam, công bố ngày 11-4.

Ngành sản xuất hút nhân lực

Theo thống kê của Navigos Search, trong quý I năm nay nhu cầu tuyển dụng đến từ ngành sản xuất đứng đầu, chiếm 40% nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.


Ngành sản xuất có nhu cầu tuyển dụng cao nhất trong quý I-2018.

Đáng chú ý, sự tăng trưởng mạnh mẽ của ngành công nghiệp chế biến, chế tạo với mức 13,56% trong quý đã góp phần tạo nên sự khởi sắc của ngành sản xuất.

Ở góc độ tuyển dụng, việc làm trong ngành sản xuất hiện được đánh giá là rất dồi dào cho tất cả các cấp, từ công nhân, kỹ sư đến các nhân sự cấp quản lý. Khu vực phía Bắc, các khu công nghiệp thuộc các tỉnh Hưng Yên, Bắc Ninh, Hải Phòng, Phú Thọ… luôn thiếu hụt lực lượng lao động khi các khu vực này liên tục có xây dựng nhà máy mới từ các nhà đầu tư nước ngoài.

Trong lĩnh vực điện, điện tử, các doanh nghiệp FDI có nhu cầu mở rộng nhà máy, đặc biệt là các doanh nghiệp Hàn Quốc với quy mô mở rộng rất lớn đến hơn 10.000 người. Do đó, các doanh nghiệp này thường xuyên thiếu hụt lao động và phải mở rộng tìm kiếm nhân sự tại các tỉnh khác nhau tại khu vực phía Bắc.

Nhu cầu tuyển dụng trong mảng sản xuất tại khu vực phía Nam cũng tăng trưởng cao, đồng thời một số các doanh nghiệp sẵn sàng mở rộng cho cả nguồn ứng viên nước ngoài đối với các vị trí quản lý cấp cao.

Bên cạnh sản xuất ngành bán lẻ, tài chính-ngân hàng, công nghệ thông tin vẫn tiếp tục nằm trong tốp 4 các lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng cao nhất quý.

Đối với ngành công nghệ thông tin, nhu cầu tuyển dụng trong quý I đặc biệt cao diễn ra trong các lĩnh vực Fintech, thương mại điện tử, quản trị cơ sở dữ liệu, ứng dụng điện thoại, dịch vụ giải trí (game) và an ninh mạng trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực bất động sản và du lịch-khách sạn cũng sôi động không kém. Cùng đó, các tập đoàn đa ngành nghề này đang tập trung tuyển dụng các vị trí quản lý cấp cao phục vụ cho việc mở rộng ngành nghề kinh doanh khác, bên cạnh ngành kinh doanh lõi của mình. 

Nhân sự cấp trung ngành bán lẻ tăng đột biến

Theo phân tích của Navigos Search, hàng loạt các công ty bán lẻ tại khu vực phía Nam đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng cho các vị trí quản lý phục vụ nhu cầu mở rộng kinh doanh hoặc cơ cấu lại bộ máy nội bộ.

Riêng lĩnh vực dịch vụ ăn uống, giải trí với sự tham gia của các thương hiệu mới bên cạnh các chuỗi cửa hàng nhượng quyền thương hiệu càng khiến cho ngành này phát triển sôi động và còn hứa hẹn rất nhiều tiềm năng lớn để phát triển.

Tuy nhiên, ứng viên trong ngành bán lẻ ngày càng hạn hẹp do chất lượng ứng viên không thực sự đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của thị trường. Bởi vậy, “cơn khát” ứng viên trong ngành bán lẻ đang tăng cao và dự báo trong quý II vẫn tiếp tục tăng.

Tại thị trường phía Bắc, tuyển dụng trong ngành hàng tiêu dùng nhanh tương đối sôi động với các hoạt động thu hút nhân tài từ các công ty lớn trong nước với tiềm lực tài chính mạnh.

Các công ty này đang mong muốn tái cấu trúc lại doanh nghiệp, nhằm cải tổ và chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối cũng như định vị thương hiệu công ty trên thị trường.

Mức lương được các công ty trong nước đưa ra để thu hút nhân tài không hề kém cạnh tranh so với các chế độ đãi ngộ từ các tập đoàn nước ngoài. Họ sẵn sàng chi mạnh tay để có được nhân sự như mong muốn. Mức độ chênh lệch đang dần thu hẹp lại giữa công ty lớn trong nước và tập đoàn nước ngoài, đặc biệt ở các vị trí quản lý cấp cao. 

PHONG ĐIỀN

'Hãy tiêm vaccine khi có thể!'

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Không ít người Mỹ đã mắc COVID-19 và qua đời vì từ chối hoặc chần chừ không tiêm vaccine, để lại nỗi đau và sự hối hận cho những người thân còn sống.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục