Sếp 3 tập đoàn, tổng công ty nhận lương 70 triệu đồng/tháng

PHONG ĐIỀN
PHONG ĐIỀN
Thứ Tư, ngày 19/2/2020 - 15:23

(PLO)- Mức lương cơ bản, chủ tịch hội đồng thành viên, hội đồng quản trị loại 1 là 70 triệu đồng, loại 2 là 60 triệu đồng.

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 20/2020 thực hiện thí điểm quản lý lao động, tiền lương, tiền thưởng đối với một số tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước.

Cụ thể, có 3 tập đoàn và tổng công ty được thực hiện thí điểm gồm: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam - CTCP (Vietnam Airlines) và Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam (VATM).

Theo đó, tiền lương của người lao động và Ban điều hành được khoán theo đơn giá tiền lương (đơn giá khoán) như sau: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, đơn giá khoán theo tỉ lệ % trên tổng doanh thu trừ tổng chi phí chưa có tiền lương, được xác định trên cơ sở đơn giá bình quân của giai đoạn 2018 -2019.

Đồng thời, có tính bù chênh lệch tiền lương của lao động trực tiếp thực hiện sản phẩm công nghệ cao theo danh mục sản phẩm công nghệ cao do Thủ tướng hoặc các bộ chuyên ngành ban hành mà công ty trả lương thấp hơn so với mặt bằng tiền lương cùng ngành nghề trên thị trường.


Lãnh đạo Vietnam Airlines và VATM sẽ được nhận lương 70 triệu đồng/tháng. Ảnh: P.ĐIỀN

Đối với Vietnam Airlines, đơn giá khoán theo chỉ tiêu tấn - kilomet thực hiện có doanh thu, được xác định trên cơ sở đơn giá bình quân của giai đoạn 2018- 2019 và có tính bù chênh lệch tiền lương của người lái máy bay là người Việt Nam mà công ty trả thấp hơn so với người lái máy bay là người nước ngoài.

Còn VATM, đơn giá khoán theo chỉ tiêu kilomet điều hành bay quy đổi, được xác định trên cơ sở đơn giá bình quân của giai đoạn 2018-2019 và tiền lương, tiền thưởng an toàn (nếu có) tính cho số lao động dự kiến phải bổ sung năm 2020 theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền vì mục tiêu an ninh, an toàn hàng không.

Trong đó, đơn giá bình quân của giai đoạn 2018-2019 được tính trên cơ sở tổng quỹ tiền lương, tiền thưởng an toàn (nếu có) thực tế hằng năm của người lao động và Ban điều hành chia cho chỉ tiêu tính đơn giá khoán trong giai đoạn 2018-2019.


Mức lương cơ bản chủ tịch hội đồng thành viên, hội đồng quản trị loại 1 là 70 triệu đồng, loại 2 là 60 triệu đồng. Thành viên hội đồng thành viên, hội đồng quản trị; trưởng ban kiểm soát loại 1 là 60 triệu đồng, loại 2 là 50 triệu đồng. Kiểm soát viên loại 1 là 50 triệu đồng, loại 2 là 40 triệu đồng.

Trong đó, loại 1 áp dụng đối với công ty có chỉ tiêu kế hoạch: vốn chủ sở hữu từ 10.000 tỉ đồng trở lên; doanh thu từ 30.000 tỉ đồng trở lên và có 10 đầu mối quản lý (công ty con hạch toán độc lập hoặc phụ thuộc) hoặc tổng số lao động sử dụng từ 5.000 người trở lên.

Loại 2 áp dụng đối với công ty có chỉ tiêu kế hoạch: vốn chủ sở hữu dưới 10.000 tỉ đồng; doanh thu dưới 30.000 tỉ đồng và có dưới 10 đầu mối quản lý hoặc tổng số lao động sử dụng dưới 5.000 người.

 Nghị định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-4-2020.  

Nghị định này quy định việc thực hiện thí điểm về quản lý lao động, xây dựng thang lương, bảng lương; tiền lương, tiền thưởng của người lao động và tổng giám đốc, phó tổng giám đốc, kế toán trưởng; tiền lương, thù lao, tiền thưởng của thành viên hội đồng thành viên, hội đồng quản trị, trưởng ban kiểm soát, kiểm soát viên năm 2020 tại tập đoàn, tổng công ty.

 

 

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục