Sẽ đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền ở Ngân hàng Xây dựng

Thứ Năm, ngày 31/7/2014 - 20:22

Khẳng định hiện tượng rút tiền ở Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam (VNCB) chỉ còn rất ít, đại diện Ngân hàng Nhà nước cũng đảm bảo ngân hàng này sẽ được duy trì hoạt động một cách an toàn, đảm bảo quyền lợi cho người gửi tiền.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: TTXVN)

Thông tin thêm tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng Bảy vừa tổ chức ngày 31/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Đồng Tiến khẳng định, ngay sau khi Bộ Công an công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ba bị can nguyên là lãnh đạo ngân hàng trên, phía Ngân hàng Nhà nước đã chỉ đạo các đơn vị chức năng ở địa phương tuyên truyền để người gửi tiền yên tâm.

Ngoài ra, theo ông Nguyễn Đồng Tiến, phía Ngân hàng Nhà nước cũng đã dự phòng biện pháp hỗ trợ thanh khoản cho ngân hàng này.

Theo ông Nguyễn Đồng Tiến, đã có hiện tượng người dân tới rút tiền khỏi Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xây dựng Việt Nam nhưng sang tới ngày hôm nay (31/7) thì lượng người rút tiền còn rất ít.

Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước khẳng định, những khoản tiền gửi của người dân đều được đảm bảo nên việc rút tiền trước thời hạn có thể khiến người dân chịu thiệt.

Từ đó, đại diện Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân tin tưởng vào các giải pháp của cơ quan chức năng, không vội vàng rút tiền làm ảnh hưởng tới chính quyền lợi của mình.

Trước đó, ngày 29/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam bị can đối với Phạm Công Danh (sinh năm 1965, tại Quảng Ngãi), Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Tập đoàn Thiên Thanh; Phan Thành Mai (sinh năm 1971, tại Nghệ An) nguyên thành viên Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc và Mai Hữu Khương (sinh năm 1983, tại Thành phố Hồ Chí Minh), nguyên thành viên Hội đồng quản trị, phụ trách tài chính. Những bị can này tham gia Ngân hàng thương mại cổ phần Xây dựng Việt Nam./.

Theo vietnam+

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục