Sắp diễn ra Ngày hội mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021

A.HIỀN
A.HIỀN
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 12:19

(PLO)- Dự kiến Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 sẽ diễn ra vào ngày 8-8.

Ngày 23-7, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương), cho biết "Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN năm 2021 - ASEAN Online Sale Day 2021" đã bắt đầu khởi động.

Chương trình do Brunei Darussalam (Chủ tịch năm ASEAN 2021), Singapore và Việt Nam đồng chủ trì, dự kiến diễn ra từ ngày 8-8 và kéo dài đến ngày 10-8.


Chương trình dự kiến diễn ra từ ngày 8-8 và kéo dài đến ngày 10-8.

Từ ngày 8-8, người tiêu dùng có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ http://onlineasean.com/để đặt mua hàng từ các sàn thương mại điện tử (TMĐT), các doanh nghiệp trong nước và các nước thuộc khu vực ASEAN với nhiều ưu đãi.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp muốn tìm hiểu thêm về chương trình cũng có thể truy cập vào địa chỉ website trên và đăng ký tham gia chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 tại https://forms.gle/y97Jn2ajjgw3wUfF7.

Theo Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN 2021 dự kiến sẽ có 2 nhóm hoạt động chính gồm mua sắm TMĐT trong nước và mua sắm TMĐT xuyên biên giới.

Năm 2020, với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN, Việt Nam đã đề xuất tổ chức chương trình Ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất ASEAN – ASEAN Online Sale Day vào ngày 8-8 hàng năm.

Sự kiện được tổ chức nhằm khuyến khích, thúc đẩy lĩnh vực TMĐT và TMĐT xuyên biên giới trong khu vực ASEAN, góp phần thực thi Hiệp định ASEAN về TMĐT.

Đặc biệt, trong bối cảnh phức tạp của đại dịch Covid-19, chương trình ASEAN Online Sale Day được đánh giá là bước đi quan trọng để khối ASEAN thể hiện sự đoàn kết và phục hồi kinh tế sau đại dịch, mang đến cơ hội lớn cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng.

A.HIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục