Sài Gòn có thêm khu mua sắm giải trí container

Kinh tế

Sài Gòn có thêm khu mua sắm giải trí container

(PLO)- Tối qua (17-12) tại Thảo Cầm Viên, Khu mua sắm, vui chơi giải trí ẩm thực Rubikzoo chính thức hoạt động. 

Bản tin liên quan

Điểm đặc sắc nhất ở đây là hơn 300 container được thiết kế thành những gian hàng kinh doanh quần áo thời trang, ẩm thực… Khách tham quan còn được du lịch tại chỗ khi mỗi một container thiết kế không gian mang dấu ấn mỗi quốc gia như Mỹ, Nhật Bản đến các địa danh nổi tiếng trong nước như Hội An…


Một góc RubikZoo

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc dự án RubikZoo, cho biết vốn đầu tư cho dự án hơn 100 triệu USD.

Trên thế giới đã sử dụng những vật liệu xây dựng thay thế vật liệu truyền thống như container từ lâu. Ở Việt Nam cũng đang rộ lên phong trào này. Các nhà đầu tư còn nghĩ đến nhiều vật liệu thay thế khác như thùng phuy làm bàn, thùng gỗ làm ghế... 


Một góc Hội An

Việc sử dụng những hộp containner trong xây dựng còn mang thông điệp đến cho những bạn trẻ khởi nghiệp, kích thích họ sáng tạo ra những sản phẩm có thể tái sử dụng được nhiều lần, bảo vệ môi trường. Những thùng container này sau 20-30 năm sử dụng có thể nung chảy để tạo thành những sản phẩm mới. 

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết với khu vui chơi độc đáo này ra đời từ mong muốn đáp ứng nhu cầu đa dạng về mua sắm, giải trí cho người dân thành phố cũng như du khách trong cả nước.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Trang

Thảo cầm viên cần không gian xanhm cần không khí yên tĩnh cho muôn thú, nhạc giựt ầm ầm, thú nào mà chịu nổi?

việt

Cần cho biết công trình container trong thảo cầm viên này có phải xin giấy phép xây dựng không, và vụ container của quán xin chào đx được các cơ quan chức năng TP. Hồ Chí Minh giải quyết thế nào?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM