Sài Gòn có thêm khu mua sắm giải trí container

TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Chủ Nhật, ngày 18/12/2016 - 09:35

(PLO)- Tối qua (17-12) tại Thảo Cầm Viên, Khu mua sắm, vui chơi giải trí ẩm thực Rubikzoo chính thức hoạt động. 

Điểm đặc sắc nhất ở đây là hơn 300 container được thiết kế thành những gian hàng kinh doanh quần áo thời trang, ẩm thực… Khách tham quan còn được du lịch tại chỗ khi mỗi một container thiết kế không gian mang dấu ấn mỗi quốc gia như Mỹ, Nhật Bản đến các địa danh nổi tiếng trong nước như Hội An…


Một góc RubikZoo

Ông Hoàng Tuấn Anh, Giám đốc dự án RubikZoo, cho biết vốn đầu tư cho dự án hơn 100 triệu USD.

Trên thế giới đã sử dụng những vật liệu xây dựng thay thế vật liệu truyền thống như container từ lâu. Ở Việt Nam cũng đang rộ lên phong trào này. Các nhà đầu tư còn nghĩ đến nhiều vật liệu thay thế khác như thùng phuy làm bàn, thùng gỗ làm ghế... 


Một góc Hội An

Việc sử dụng những hộp containner trong xây dựng còn mang thông điệp đến cho những bạn trẻ khởi nghiệp, kích thích họ sáng tạo ra những sản phẩm có thể tái sử dụng được nhiều lần, bảo vệ môi trường. Những thùng container này sau 20-30 năm sử dụng có thể nung chảy để tạo thành những sản phẩm mới. 

Đại diện Thảo Cầm Viên cho biết với khu vui chơi độc đáo này ra đời từ mong muốn đáp ứng nhu cầu đa dạng về mua sắm, giải trí cho người dân thành phố cũng như du khách trong cả nước.

TÚ UYÊN

Tiền Giang thành lập bệnh viện dã chiến số 2

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Tỉnh Tiền Giang Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến số 2 tại Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Tiền Giang với quy mô 60 giường bệnh để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục