Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

Kinh tế

Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu chi năm 2020

(PLO)- Do hụt thu ngân sách lớn trong hai năm liên tiếp, tỉnh Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu – chi năm 2020.

Bản tin liên quan

Ngày 25-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã ký văn bản gửi Bộ Tài chính đề nghị tạm cấp kinh phí đảm bảo các nhiệm vụ chi của tỉnh này năm 2020.

Theo đó, năm 2019, ngân sách tỉnh Quảng Ngãi hụt thu cân đối so với dự toán Trung ương giao 2.424 tỉ đồng, tỉnh này đã sử dụng nguồn lực của địa phương để bù hụt thu cân đối ngân sách.

Năm 2020, thu cân đối ngân sách của tỉnh Quảng Ngãi ước đạt 15.211 tỉ đồng (91,6% dự toán Trung ương giao) trong đó ngân sách địa phương được hưởng theo phân cấp là 9.119 tỉ đồng (77% dự toán Trung ương giao).

Dự kiến, Quảng Ngãi sẽ mất cân đối thu chi ngân sách địa phương so với dự toán trung ương giao là 2.720 tỉ đồng và mất cân đối thu chi ngân sách địa phương được hưởng theo cấp so với dự toán trung ương là 3.334 tỉ đồng. 

Theo văn bản, do hụt thu ngân sách lớn trong hai năm liên tiếp, tỉnh Quảng Ngãi không còn khả năng cân đối thu-chi năm 2020.

“Hiện nay, Quảng Ngãi đã mất cân đối thu-chi lớn, để tạo điều kiện cho tỉnh Quảng Ngãi đảm bảo nguồn thực hiện các nhiệm vụ chi trong cân đối của địa phương năm 2020, nhất là chi cho con người, an sinh xã hội, UBND tỉnh Quảng Ngãi kính đề nghị Bộ Tài chính quan tâm, xem xét tạm cấp 80% kinh phí hụt thu cân đối năm 2020 cho địa phương để đảm bảo các nhiệm vụ chi năm 2020 là 2.667 tỉ đồng. Trong đó, bao gồm kinh phí thực hiện cách chế dộ chính sách do Trung ương ban hành”, văn bản nêu rõ.

Sau khi kết thúc niên độ 2020, tỉnh Quảng Ngãi sẽ xác định cụ thể số hụt thu và báo cáo theo quy định.

THANH NHẬT

BÌNH LUẬN

Tèo nguyễn

Nhập 3 tỉnh quảng nam, quảng ngãi và đà nẵng thành 1 tỉnh, quy hoạch lại, định hướng phát triển cho thật tốt.

Quyn

Đầu tư tầm bậy. Lấy tiền ngân sách đầu tư cho dự án sân sau hỏi bao nhiêu tiền cho đủ

Đà Nẵng

Đầu tư tràn lan 63 tỉnh thành theo quy hoạch duy ý chí thay vì trọng điểm hiệu quả theo kinh tế thị trường thì không chỉ Quảng Ngãi mã sẽ còn loạt tỉnh khác nữa. Hang cùng ngõ hẽm đồi núi hải đảo ruộng nương ai cũng đòi đô thị mới nông thôn mới hơi hám đô thị lô nền ĐẠI LÃNG PHÍ ĐỦ THỨ!

Tiến

Vì đâu nên nỗi... Dự án nào cũng làm không đến nơi đến chốn, dân thì mòn mỏii chờ đợi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM