Quảng Bình: Hỗ trợ tiền mặt cho DN đầu tư du lịch

Thứ Tư, ngày 25/3/2015 - 02:40

(PL)- “Hiện nay cơ sở hạ tầng ở Quảng Bình chỉ đáp ứng 70%-75% nhu cầu du lịch. Đặc biệt là thiếu nhiều cơ sở lưu trú cao cấp.

 

Tỉnh đang có nhiều chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp (DN) dịch vụ du lịch đầu tư vào”. Đó là thông tin mà ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Quảng Bình, tại buổi giới thiệu quảng bá du lịch Quảng Bình, ngày 24-3 tại TP.HCM.

Ông Kỳ cho biết thêm theo chính sách của tỉnh, những khách sạn đạt tiêu chuẩn từ ba sao trở lên được tỉnh khuyến khích hỗ trợ bằng tiền mặt thông qua hệ số sao được xếp, số phòng được đầu tư. Tại Đồng Hới, DN đầu tư được hỗ trợ 12 triệu đồng/phòng, khu vực lân cận thì hỗ trợ cao hơn. Nhà hàng đạt chuẩn phục vụ khách du lịch hỗ trợ 500.000 đồng/m2 xây dựng.

Cùng các chương trình xúc tiến, sự phối hợp với các đơn vị lữ hành nhất là các tỉnh phía Nam góp phần thu hút du khách đến với Quảng Bình nhiều hơn. Năm 2015 Quảng Bình dự kiến đón 3,2 triệu lượt khách.

TÚ UYÊN

Brazil thảnh thơi tiễn Ai Cập về nước

Thứ Bảy, ngày 31/7/2021

(PLO)- Olympic Brazil thẳng tiến đến tứ kết bằng phong độ ấn tượng và cái tên tiếp theo đòi cản đường nhà đương kim vô địch là Olympic Ai Cập - những người đang tìm kiếm tấm vé bán kết đã tránh họ suốt 57 năm qua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục