Xe tay ga đắt tiền đổ bộ vào Việt Nam

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Sáu, ngày 11/3/2016 - 00:35

(PL)- Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) vừa cho biết thị trường xe máy có dấu hiệu hồi phục và tăng trưởng trở lại vào năm ngoái với lượng xe được tiêu thụ đạt khoảng 2,8 triệu chiếc, tăng khoảng 4% so với năm trước đó.

Đến nay cả nước có hơn 45 triệu mô tô, xe máy các loại, vượt xa quy hoạch ngành đến năm 2020 là khoảng 36 triệu xe máy.

Đáng chú ý, theo ông Yano Takeshi, Tổng Giám đốc Công ty Yamaha Motor Việt Nam kiêm Chủ tịch Hiệp hội Các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM), năm ngoái lượng xe tay ga bán ra chiếm khoảng 53% trong tổng lượng xe máy tiêu thụ. Đây cũng là năm đầu tiên lượng xe tay ga tiêu thụ vượt qua xe số và đang có chiều hướng tăng trưởng tốt. Đặc biệt thị trường xe tay ga không chỉ phát triển mạnh ở thành thị mà đã về các vùng nông thôn.


Xe tay ga ngày càng được ưa chuộng. Ảnh: CTV.

Tương tự, ông Hồ Mạnh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Honda Việt Nam, cho hay trong năm ngoái hãng bán hơn 2 triệu chiếc, trong đó 54% là xe tay ga và 46% là xe số. Ở những năm trước, tỉ lệ xe tay ga được tiêu thụ luôn thấp hơn xe số.

Các hãng xe dự báo sức tiêu thụ xe tay ga sẽ còn tăng mạnh trong những năm sắp tới.

Khảo sát tại nhiều đại lý cho thấy những mẫu xe tay ga hiện có giá 30-35 triệu đồng đang được tiêu thụ nhiều nhất. Ngược lại, nhiều dòng xe số dù khuyến mãi, giảm giá nhưng sức mua vẫn không tăng.

Ông Vinh, chủ một đại lý kinh doanh xe máy lâu năm tại TP.HCM, lý giải sức mua xe tay ga vượt xe số do thu nhập của người dân tăng. Mặt khác, các hãng xe lớn tại Việt Nam liên tục cải tiến để xe tay ga ngày càng tiết kiệm nhiên liệu, thời trang và tiện ích.

Hiện một bộ phận người tiêu dùng có xu hướng chuyển mạnh sang mua những dòng xe tay ga đắt tiền hơn như SH, Vespa nhập khẩu có giá bán hơn trăm triệu đồng/chiếc. Nhiều mô tô phân khối lớn có giá hàng trăm triệu đến cả tỉ đồng/chiếc cũng đang đổ bộ vào Việt Nam.

QUANG HUY

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

Vì sao Jorginho sẽ qua mặt Messi giành Quả bóng vàng thế giới?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cuộc đua giành Quả bóng vàng thế giới đã bắt đầu, với tiền vệ Jorginho của Chelsea và tuyển Ý nằm trong số những ứng cử viên nặng ký nhất, sau khi lần lượt nâng cao chức vô địch Champions League lẫn vô địch châu Âu.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục