VNPT: Các giải pháp lõi phục vụ xây dựng chính phủ điện tử​

V.THỊNH
V.THỊNH
Thứ Tư, ngày 30/9/2020 - 10:15

(PLO)-  VNPT đã đồng hành với Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương thực hiện xây dựng và triển khai thành công các giải pháp lõi tiên tiến, hiện đại phục vụ Chính phủ điện tử.

Hội thảo Quốc gia về Chính phủ điện tử lần thứ 15 vừa được tổ chức tại TP.HCM. Đại diện Tập đoàn VNPT đã chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình đồng hành cùng Văn phòng Chính phủ, Bộ, ngành địa phương thực hiện xây dựng các giải pháp lõi phục vụ chính phủ điện tử, hướng tới chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những đóng góp của VNPT trong việc cung cấp các giải pháp xây dựng Chính phủ điện tử.

Chuyển đổi số để nâng cao năng lực cạnh tranh

Trong công cuộc ứng dụng và triển khai những công nghệ mới này, VNPT đã đồng hành với Văn phòng Chính phủ, các Bộ, ngành, địa phương thực hiện xây dựng và triển khai thành công các giải pháp lõi tiên tiến, hiện đại phục vụ Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, kinh tế số, xã hội số.

Điển hình như dự án Trục liên thông văn bản quốc gia - nền tảng cốt lõi đảm bảo xây dựng thành công Chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

Cho tới thời điểm này, đã có 95/95 cơ quan ở Trung ương và địa phương (gồm Văn phòng Trung ương Đảng; 31 bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương) đã hoàn thành kết nối các hệ thống quản lý văn bản và điều hành trên Trục liên thông văn bản quốc gia.

Dịch vụ được “may đo” và cá nhân hóa cho những tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp cụ thể, kết hợp dữ liệu từ tất cả các nguồn để có góc nhìn 360° của từng cử tri; Phân tích Dữ liệu nâng cao và trí tuệ nhân tạo cung cấp khả năng báo cáo về quá khứ và dự đoán những điều kiện trong tương lai với độ chính xác cao.

Trục liên thông văn bản quốc gia cũng là kênh giao tiếp hai chiều giữa chính phủ và cử tri, hoàn thiện công tác cung cấp dịch vụ trên mọi nền tảng, mọi lúc, mọi nơi; Dữ liệu trong và ngoài chính phủ đều được thu thập từ tất cả các nguồn và dữ liệu chưa phân loại được thu thập/dữ liệu được trích xuất ra đều được để cung cấp trên các kênh kỹ thuật số; Cách tiếp cận trên nền tảng chia sẻ với công tác đổi công cộng và tư nhân trong việc phát triển/cung cấp các dịch vụ số; Các kênh giao tiếp số với giao diện ngôn ngữ tự nhiên luôn sẵn sàng bất cứ lúc nào.

Với dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về Dân cư - một trong 6 cơ sở dữ liệu quốc gia trọng điểm, là nhiệm vụ trọng yếu đang được Bộ Công an chỉ đạo gấp rút hoàn thành. Chính phủ và Bộ Công an đã tin tưởng lựa chọn Tập đoàn VNPT - Công ty Cổ phần Tư vấn - Đầu tư và phát triển Bưu điện Hà Nội (HADIC) - Công ty TNHH công nghệ thông tin và truyền thông Gtel (GTEL ICT) tham gia vào quá trình xây dựng, triển khai.

Năng lực của tập đoàn công nghệ hàng đầu

Tham gia vào quá trình xây dựng, triển khai nhiều dự án Chính phủ điện tử tiêu biểu, VNPT đã chứng minh được năng lực cũng như vai trò của một tập đoàn công nghệ hàng đầu, không ngừng phát triển và làm chủ được nhiều sản phẩm, dịch vụ công nghệ cốt lõi góp phần xây dựng chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi VNPT liên tiếp “gặt” 5 giải thưởng lớn cho các giải pháp công nghệ thông tin xây dựng chính phủ điện tử tại giải thưởng Kinh doanh Quốc tế 2020 (International Business Awards - IBA Stevie Awards).

Kết quả này đã cho thấy sự cố gắng phát triển, đầu tư công nghệ và nâng cao chất lượng của VNPT trong nỗ lực đồng hành cùng chính phủ Việt Nam xây dựng chính phủ điện tử hiện đại, nâng cao vị thế trên trường quốc tế trong suốt thời gian qua.

Những giải pháp chính phủ điện tử này giúp nâng cao hiệu suất công việc, tiết kiệm chi phí và là hệ thống đặc biệt quan trọng, nền tảng cốt lõi đảm bảo xây dựng thành công chính phủ điện tử hướng tới Chính phủ số, xã hội số và nền kinh tế số.

V.THỊNH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Tây Ban Nha nằm kèo trên Argentina trong cuộc chiến sinh tử

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Trận Olympic Tây Ban Nha gặp Argentina ở lượt trận cuối cùng vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 chiều 28-7 thu hút sự chú ý lớn từ người hâm mộ bởi nó mang tính chất quyết định tấm vé đi tiếp của cả hai đội.

Video: F0 và F1 đang ở nhà, đừng lo lắng và làm theo những khuyến cáo sau

Thứ Ba, ngày 27/7/2021

(PLO)- Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế để hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại TP.HCM đã có những lời khuyên và lưu ý đối với bệnh nhân nhiễm COVID-19 không có triệu chứng và không có bệnh nền ở nhà hoặc người tiếp xúc gần F1.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục