Thương mại điện tử cần chống buôn bán động vật hoang dã

C.L
C.L
Thứ Năm, ngày 17/11/2016 - 19:15

(PLO)- Đây là một thông điệp quan trọng tại diễn đàn “Khởi nghiệp Việt Nam” vừa diễn ra ngày 16-11.

Diễn đàn này là một hoạt động hưởng ứng Tuần lễ khởi nghiệp toàn cầu do Mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã (Traffic), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) cùng với Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank) phối hợp tổ chức.


Diễn đàn "Khởi nghiệp Việt Nam" mong muốn các doanh nghiệp thương mại điện tử chống nạn buôn bán động, thực vật hoang dã.

Diễn đàn “Khởi nghiệp Việt Nam” quy tụ nhiều doanh nhân thuộc nhiều lĩnh vực hoạt động, đại diện các quỹ khởi nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp (DN)… Diễn đàn tập trung nhấn mạnh vai trò của DN, trong đó có nhóm DN thương mại điện tử (TMĐT) trong việc bảo tồn thiên nhiên hoang dã.

Bà Madelon Willemsen, Trưởng đại diện Traffic tại Việt Nam, cho hay: “Các trang web TMĐT được xem là những kênh vận chuyển và buôn bán động, thực vật hoang dã trái phép ít rủi ro nhất. Chúng ta cần gia tăng những biện pháp giám sát, đồng thời khuyến khích các DN TMĐT tham gia tích cực hơn trong việc đấu tranh chống lại tội phạm buôn bán động, thực vật hoang dã”.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ DN nhỏ và vừa, VCCI, cho hay: “Cộng đồng TMĐT Việt Nam đang thể hiện vai trò tiên phong trong việc đấu tranh chống lại các hành vi buôn bán trái phép góp phần giảm thiểu nhu cầu tiêu thụ động, thực vật hoang dã nguy cấp tại Việt Nam”.   

C.L

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục