Thương lái Trung Quốc lại mua bất thường cá tra

QUANG HUY
QUANG HUY
Thứ Tư, ngày 9/11/2016 - 05:05

(PL)- Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP) vừa cảnh báo về tình trạng thu mua bất thường cá tra của thương lái Trung Quốc (TQ).

Cụ thể, thời gian gần đây lại xuất hiện hiện tượng thương lái TQ tìm kiếm và thu mua cá tra cỡ nhỏ 350-400 g/con, trong khi loại cá đủ tiêu chuẩn xuất khẩu phải có trọng lượng 0,8-0,9 kg/con.

Trước đó, vào giữa năm 2016, thương lái TQ đã tìm đến tận ao nuôi của người dân để mua cá tra thương phẩm loại lớn, quá khổ, nhiều bà con tăng nuôi để bán cho TQ. Nhưng đúng như kịch bản với nhiều nông sản khác, đến thời điểm thu hoạch, họ ngưng mua, cá quá kích cỡ không thể chế biến cho các thị trường khác, nhiều bà con nông dân “chết đứng”.

“Bên cạnh việc TQ cạnh tranh thu mua cá tra nguyên liệu, nguồn cung nguyên liệu trong nước sụt giảm, dự báo các DN cá tra sẽ thiếu nguyên liệu cho xuất khẩu đến tận quý I-2017” - VASEP nhận định.

QUANG HUY

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục