Thủ tục rối, DN không đủ điều kiện kinh doanh hóa chất

Quản lý
(PL)- Trong năm 2013, Thanh tra Sở Công Thương TP.HCM phát hiện 18 cơ sở vi phạm, xử phạt tám cơ sở với các hành vi:
Không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất thuộc danh mục hóa chất hạn chế kinh doanh; không có giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hóa chất có điều kiện trong ngành công nghiệp… Mới đây, bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, thông tin tại buổi làm việc với Ban Kinh tế Ngân sách HĐND TP.

Theo bà Đào, cái khó trong quản lý kinh doanh hóa chất là do sự quản lý của nhiều ban ngành nên dẫn đến sự chồng chéo, phát sinh nhiều thủ tục gây khó khăn trong quá trình quản lý thuộc lĩnh vực được phân công. Thời gian hoàn tất thủ tục mất từ sáu tháng đến một năm gây chán nản nên doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hóa chất bất chấp các quy định…

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

cfg

Phải đòi hỏi điều kiện thật gắt gao để hoạt động kinh doanh hóa chất đi vào trật tự có kỷ cương. Chứ tình hình hiện nay là thị trường hóa chất VN thật loạn với đủ loại hóa chất độc hại, không rõ nguồn gốc, bày bán tràn lan, mất kiểm soát.... gây nguy hại cho cộng đồng, vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hóa, sức khỏe người dân...v..v..

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM