Thoải mái xách tay chất lỏng lên máy bay nội địa

Quản lý

Thoải mái xách tay chất lỏng lên máy bay nội địa

(PL)- Từ ngày 1-5, hành khách đi trên chuyến bay nội địa được mang chất lỏng với số lượng không giới hạn theo người và hành lý xách tay.

Lâu nay các hành khách đi máy bay, kể cả các chuyến bay nội địa đều bị hạn chế xách tay chất lỏng lên máy bay. Tuy nhiên, theo Thông tư 01/2016 của Bộ GTVT về chương trình an ninh hàng không (ANHK) và kiểm soát chất lượng ANHK có hiệu lực từ ngày 1-5, số lượng chất lỏng, chất đặc sánh, dung dịch xịt được xách tay lên các chuyến bay nội địa không bị cấm.


Hành khách chờ soát vé lên máy bay tại ga hàng không nội địa sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HTD

Riêng với các chuyến bay quốc tế vẫn bị giới hạn chỉ một lít chất lỏng, chất đặc sánh hay dung dịch xịt, đồng thời dung tích mỗi chai, lọ hay bình chứa thì không quá 100 ml. Ngoài ra, các chai, lọ hay bình trên phải được đóng kín hoàn toàn.

Tuy vậy, hành khách cùng hành lý xách tay vẫn phải qua cửa kiểm tra an ninh bằng soi chiếu ANHK 100%. Khi hành lý có nghi vấn, nhân viên kiểm soát ANHK sẽ kiểm tra trực quan hoặc tiến hành lục soát an ninh theo quy định. Hành khách từ chối soi chiếu ANHK sẽ bị từ chối vận chuyển.

G.NGHĨA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM