Thịt bò Pháp được nhập khẩu vào Việt Nam

Quản lý

Thịt bò Pháp được nhập khẩu vào Việt Nam

(PLO)- Ngày 4-5, Bộ Công Thương cho biết,từ 1-5, thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi của Pháp sẽ được phép nhập khẩu vào Việt Nam.

Bản tin liên quan

Theo đó, Bộ NN&PTNT đã chính thức đồng ý để Pháp xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam. Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp do Cục Thú y tiến hành đầu tháng 3 năm 2015.

Bộ Công Thương cho biết, trước đây, Pháp đã từng là một trong những nước xuất khẩu thịt bò hàng đầu thế giới nhưng rồi bị gián đoạn một thời gian khá dài sau dịch bệnh bò điên năm 2000. Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, xuất khẩu thịt bò của Pháp sang các nước láng giềng đã dần hồi phục trong khoảng 4 năm qua.
Với việc đồng ý để thịt bò Pháp vào Việt Nam, người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam sẽ được hưởng lợi nhờ nguồn cung sản phẩm bổ sung chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. Những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Australia và Nhật Bản với khối lượng tăng liên tục. Kim ngạch nhập khẩu thịt bò năm 2014 tăng khoảng 70% và dự báo tiếp tục tăng trong trong thời gian tới với những nguồn cung mới.

TRÀ PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM