Thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu

Quản lý
(PL)- Mặt hàng thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu còn chất lượng sẽ được thí điểm bán đấu giá để tiêu thụ nội địa hoặc xuất khẩu ra nước ngoài.

Đây là một trong những nội dung trong dự thảo quyết định quy định tiêu hủy và thí điểm bán đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu vừa được Bộ Tài chính công bố.

Cũng theo dự thảo này, việc đấu giá thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu còn chất lượng phải thực hiện tại trung tâm dịch vụ đấu giá tài sản do UBND tỉnh, TP quyết định thành lập. Mặt hàng này sau khi hoàn tất thủ tục đấu giá, doanh nghiệp trúng đấu giá được phép lựa chọn để tiêu thụ nội địa hoặc xuất khẩu.

Đối với thuốc lá ngoại nhập lậu bị tịch thu trước khi chuyển tiêu thụ nội địa, cơ quan chức năng yêu cầu phải được dán tem ký hiệu đấu giá, ghi nhãn hàng hóa, nhãn sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại Việt Nam và in cảnh báo sức khỏe trên bao bì thuốc lá theo quy định của Bộ Y tế.

Ngoài ra, việc xuất khẩu chỉ cho phép thực hiện qua các cửa khẩu quốc tế (bao gồm cửa khẩu đường sắt, đường thủy, đường biển và đường hàng không) và cửa khẩu chính, không cho phép xuất khẩu bằng đường bộ và đến các nước có chung đường biên giới đất liền.

ĐL

BÌNH LUẬN

việt

Làm thế này, thì chỉ gia tăng thuốc lá lậu thôi.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM