Thêm nhiều ông lớn chia tay với Huawei

Quản lý

Thêm nhiều ông lớn chia tay với Huawei

(PL)- Theo hãng tin Bloomberg, Microsoft đã gỡ các sản phẩm của Huawei khỏi danh mục nhà cung cấp thiết bị cho dịch vụ máy chủ đám mây Azure Stack. 

Bản tin liên quan

Động thái trên của Microsoft diễn ra một tuần sau khi chính phủ Mỹ đưa công ty Huawei của Trung Quốc vào danh sách đen thương mại.

Hãng thông tấn Kyodo dẫn nguồn thạo tin ngày 24-5 cho hay Amazon tại Nhật Bản đã ngừng phân phối trực tiếp các sản phẩm của Tập đoàn viễn thông Huawei sau khi Mỹ đưa ra lệnh cấm đối với tập đoàn này của Trung Quốc với lý do an ninh. Gã khổng lồ thương mại điện tử đưa ra quyết định trên trong bối cảnh các hãng cung cấp dịch vụ điện thoại di động ở Nhật Bản như KDDI Corp. và SoftBank Corp. cũng có động thái tương tự.

Trước đó, Intel, Qualcomm, Broadcom cho hay sẽ không cung cấp các linh kiện và dịch vụ cho Huawei cho đến khi có thông báo mới. Tương tự, Google cũng sẽ không cung cấp các cập nhật hệ điều hành Android và những phần mềm quan trọng độc quyền cho điện thoại thông minh Huawei trong tương lai.

Trước những động thái này, người tiêu dùng Việt Nam đang lo lắng cho số phận chiếc điện thoại Huawei mà mình đang sử dụng.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM