Thêm một số ngân hàng giảm lãi suất tiền gửi tiết kiệm

Quản lý
(PL)- Công ty Chứng khoán SSI vừa công bố báo cáo thị trường tiền tệ từ ngày 27 đến 31-7. Theo đó, lãi suất tiền gửi tiếp tục được điều chỉnh giảm ở một số ngân hàng thương mại cổ phần lớn, với mức giảm 20-50 điểm cơ bản ở tất cả kỳ hạn. 

Bản tin liên quan

Trong bảy tháng đầu năm, mặt bằng lãi suất tiền gửi đã hạ xuống thấp hơn 1%-2% so với cuối năm 2019 ở phần lớn các ngân hàng thương mại.

“Tính bình quân, lãi tiền gửi đã giảm 70-90 điểm cơ bản ở kỳ hạn dưới 12 tháng và giảm khoảng 100 điểm cơ bản ở các kỳ hạn trên một năm so với mức bình quân năm 2019” - báo cáo của SSI nhận định.

Báo cáo trên cũng chỉ ra hầu như tất cả đồng tiền đều hồi phục mạnh so với USD trong cả tháng 7. Trong khi các tài sản trú ẩn vẫn tăng giá mạnh, như vàng tăng 11% chỉ trong tháng 7. Trong bối cảnh rủi ro gia tăng, đà giảm của USD trong thời gian tới có thể chậm lại nhờ vị thế là đồng tiền dự trữ và thanh toán toàn cầu.

“Dịch bệnh đang bùng phát trở lại tại Việt Nam nhưng sự suy yếu của USD trên thị trường quốc tế và nguồn cung USD khá tích cực sẽ hỗ trợ tỉ giá USD/VND tiếp tục ổn định trong thời gian tới” - SSI dự báo.

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM