Tạm tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế của Carnival

Thứ Ba, ngày 21/10/2014 - 01:20

(PL)- Thanh tra Sở VH-TT&DL TP.HCM vừa ra quyết định xử phạt 47,5 triệu đồng và tước giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế trong thời hạn sáu tháng đối với Công ty TNHH MTV Dịch vụ Du lịch Lễ Hội (gọi tắt là Carnival).

 

Theo quyết định xử phạt, Công ty Du lịch Carnival đã có vi phạm: Sử dụng người không có thẻ hướng dẫn viên du lịch để hướng dẫn cho khách du lịch, hoạt động kinh doanh lữ hành quốc tế mà không có ít nhất ba hướng dẫn viên du lịch quốc tế, thay đổi chương trình dịch vụ du lịch đã ký kết mà không được sự đồng ý của du khách.

Trước đó, ngày 1-9, báo Pháp Luật TP.HCM đăng bài “Rước bực vì tour du lịch bị cắt xén”. Ông Nguyễn Đức Vũ phản ánh đoàn của ông đi tour hành hương “Về miền đất hứa Israel” trong tám ngày bảy đêm (từ 27-4 đến 5-5) tổng giá trị khoảng 768 triệu đồng. Tuy nhiên, thực tế chuyến hành hương đã cắt nhiều điểm tham quan thánh tích quan trọng.

BÌNH MINH

Nóng chuyện công bằng và bản quyền vaccine ở Liên Hợp Quốc

Thứ Bảy, ngày 25/9/2021

(PLO)- Lãnh đạo nhiều nước đã nhân kỳ họp Đại hội đồng Liên Hợp Quốc nêu thẳng các thực trạng mất công bằng về việc phân phối vaccine, đồng thời đề nghị các nước giàu chia sẻ bản quyền và dây chuyền sản xuất.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục