Siêu thị Mỹ bán nhiều loại trái cây Việt

 TÚ UYÊN
TÚ UYÊN
Thứ Năm, ngày 25/8/2016 - 05:05

(PL)- Kim ngạch song phương trong lĩnh vực nông sản và thực phẩm giữa Việt Nam-Mỹ đạt 5,9 tỉ USD trong năm 2015.

Hiện Việt Nam đang là thị trường nhập khẩu nông sản, thực phẩm lớn thứ 11 của Hoa Kỳ. Ông Gerald H. Smith, tùy viên nông nghiệp cấp cao Tổng lãnh sự quán Mỹ tại TP.HCM, vừa cho biết như trên tại buổi khai trương Siêu thị USMart.

Theo ông Gerald H. Smith, hiện nay Việt Nam cũng xuất khẩu sang Mỹ nhiều sản phẩm mà nông dân Mỹ không trồng được, như trái vải. “Tôi nghĩ Mỹ sẽ trở thành thị trường tiêu thụ vải lớn nhất của Việt Nam. Ngoài ra, các siêu thị Mỹ cũng bán chôm chôm, nhãn và nhiều loại trái cây khác của Việt Nam. Trong khi đó Mỹ cung cấp các loại trái cây như táo, cherry và những loại mà Việt Nam không có”.

TÚ UYÊN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

F1 89 tuổi của BN3491 ở Nghệ An tử vong

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Khi cơ quan y tế hay tin, ông T. là F1 của bệnh nhân 3491 và xuống lấy mẫu để xét nghiệm COVID-19 thì ông T. đã tử vong một ngày trước đó.

Hoa hậu Argentina cởi áo ngoài khoe hình huyền thoại Maradona

Thứ Bảy, ngày 15/5/2021

(PLO)- Hình ảnh huyền thoại Maradona và chiếc áo số 10 của đội tuyển Argentina đã được hoa hậu Argentina dùng làm phần thi tại giải Miss Universeđang diễn ra. Một trang phục rất lạ ở một cuộc thi hoa hậu nhưng đã tạo được ấn tượng đậm.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục