Quên ghi địa chỉ ngân hàng: Không cho hoàn thuế

Quản lý
(PL)- Tổng cục Thuế vừa có công văn hướng dẫn giải quyết vướng mắc về chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt (thanh toán qua ngân hàng) sử dụng trong khấu trừ, hoàn thuế giá trị gia tăng.

Theo đó, các chứng từ phải có đủ sáu nội dung thông tin, trong đó phải có tên và địa chỉ của ngân hàng phục vụ người trả/người thụ hưởng.

Thời gian qua, nhiều doanh nghiệp khi ghi ủy nhiệm chi thường không ghi đầy đủ tên và địa chỉ của ngân hàng, chỉ ghi vắn tắt tên chi nhánh ngân hàng. Theo công văn của Tổng cục Thuế, những chứng từ thiếu thông tin sẽ không được khấu trừ, hoàn thuế. Doanh nghiệp đã bị phát hiện chứng từ thiếu thông tin sẽ bị thu hồi lại số tiền thuế hoàn và bị xử phạt.

Q.NHƯ

BÌNH LUẬN

Nguyen The Anh

Sao đã viết bài mà ko đăng số công văn cho người đọc xem và tìm hiểu mà ghi chung chung như vậy??? Theo tôi nên bỏ thủ tục này vì không cần thiết, cái này Cơ quan thuế phải liên kết với các ngân hàng để kiểm soát chứ sao lại bắt NNT đi đăng ký và chứng minh các tk này đã thông báo co CCT (Mẫu 08 MST). Vì nếu tôi là người bán hàng, người mua muốn được khấu trừ hoàn thuế thì tôi phải đưa cho người mua hàng mẫu số 08 MST cho từng khách hàng thì như vậy tôi bán 1 KH tôi phải kèm theo hàng "khuyến mãi" là tờ khai 08_MST vậy thì còn làm ăn j nữa vì phải suốt ngàu lo các thủ tục này đã hết ngày rồi... đúng là quản lý yếu kém và hành là chính.

nhất chi mai

thêm 1 thủ tục hành là chính.trên tài khoản có số hiệu ngân hàng rồi,có cần làm khó dễ dân không?sao không nói là lúc nộp không ghi rõ thì không cho nộp?lấy tiền thì dễ tới lúc trả lại thì làm khó dễ và kiếm đường quỵt của dân,nản cơ quan thuế luôn

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM