Phát hiện tàu cá chở trái phép 150 con sò tai tượng

Thứ Ba, ngày 18/3/2014 - 23:17

(PL)- Tối 17-3, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an tỉnh Bình Định xác nhận cơ quan này đã phát hiện, bắt giữ một tàu cá vận chuyển trái phép 150 con sò tai tượng đặc biệt quý hiếm nằm trong danh mục cấm khai thác.


Thông tin ban đầu cho biết vào chiều 17-3, tàu cá QNg 95841 TS của ông Nguyễn Hoa (40 tuổi, ngụ thôn Phú Quý, xã Bình Châu, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) cập cảng cá Hàm Tử (thuộc phường Hải Cảng, TP Quy Nhơn, Bình Định) để bán số sò tai tượng trên. Phòng Cảnh sát Đường thủy Công an tỉnh Bình Định phối hợp với các cơ quan chức năng kiểm tra, tạm giữ số thủy sinh này để chờ xử lý. Theo lời khai của chủ tàu cá với các cơ quan chức năng, số sò tai tượng này được các ngư dân trên tàu lặn bắt ở vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa).


 
Sò tai tượng được phát hiện trên tàu cá của ông Nguyễn Hoa. Ảnh: XUÂN VINH

Được biết sò tai tượng là loài thủy sinh đặc biệt quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng ở mức rất nguy cấp, đã được đưa vào Sách đỏ Việt Nam và Danh mục đỏ của Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN). Theo nhiều ngư dân, gần đây nhiều thương lái Trung Quốc tìm mua sò tai tượng khai thác với giá rất cao, từ vài trăm ngàn đến hàng chục triệu đồng mỗi con, tùy vào kích cỡ, trọng lượng.

X.VINH - T.LỘC

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục