Phát hiện nhiều cà phê đểu, không có caffeine

Quản lý

Phát hiện nhiều cà phê đểu, không có caffeine

(PL)- Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam (Vinatas) vừa công bố kết quả khảo sát về thức uống cà phê tại bốn tỉnh, thành gồm Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương và Sóc Trăng.

Bản tin liên quan

Kết quả cho thấy trong 253 mẫu cà phê được khảo sát có tới 30,04% có hàm lượng caffeine rất thấp (dưới 1g/l). Đặc biệt có tới năm mẫu hoàn toàn không chứa caffeine.


Ly bên trái là cà phê pha trộn, khi cho vào ly nước, bột xuống rất nhanh, đen sẫm. Ly bên phải là cà phê nguyên chất, bột cà phê xuống từ từ. Ảnh: Hoàng Giang.

Các mẫu khảo sát này được mua ngẫu nhiên tại các điểm kinh doanh cà phê khác nhau gồm: Quán cà phê lịch sự, quán cóc, căn tin bệnh viện, cà phê xe đẩy và cà phê vỉa hè. Đáng chú ý nhóm cà phê không có caffeine hoặc hàm lượng không đáng kể chủ yếu được bày bán tại các quán cà phê vỉa hè, xe đẩy, căn tin bệnh viện, trường học.

Theo Vinatas, kết quả khảo sát nhanh này chủ yếu mới phản ánh về cà phê đang được cung cấp cho phân khúc bình dân. Vì vậy, để có cái nhìn toàn diện hơn về thị trường cà phê pha ở Việt Nam, nhất là về chất lượng, vệ sinh an toàn… thì cần có những nghiên cứu về nhiều chỉ tiêu hơn và ở địa bàn rộng hơn. Vinatas cho biết thời gian tới sẽ mở rộng khảo sát các địa bàn khác.

TÚ UYÊN

BÌNH LUẬN

Le Huy Tung

"Tien nao,cua do"! Voi gia tien binh dan, chi co the duoc cafe "deu" nay thoi. Khong the trach duoc.

Hoàng Thế Vệ

Có hẳn cơ qua chuyên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm,mà để nhiều tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm mà kg biết

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM